VN-Index đảo chiều giảm về mức 1.376 điểm
(THPL) - Kết thúc phiên hôm nay, VN-Index giảm 3,1 điểm (0,22%) xuống 1.376,87 điểm, HNX-Index giảm 0,41% còn 315,8 điểm, UPCoM-Index giảm 0,07% xuống 90,04 điểm.
Theo tin từ trang Vietnambiz, thị trường chứng khoán diễn biến tiêu cực cho đến cuối phiên. Bộ ba GVR, NVL và VIC ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Chiều ngược lại, nhóm ngân hàng cùng SAB, HCM, LGC và SSI đóng vai trò nâng đỡ.
Được biết, tại sàn HOSE phiên hôm nay có 298 mã giảm giá, 94 mã tăng giá và 51 mã đứng giá tham chiếu. Tương tự, sàn HNX có 133 mã giảm giá trong khi có 73 mã tăng giá và 75 mã đứng giá tham chiếu. Dù liên tục biến động trồi sụt quanh tham chiếu, VN30-Index vẫn giữ được sắc xanh, đóng cửa tăng nhẹ 0,02% lên 1.489,53 điểm.
Tâm điểm thị trường trong phiên thuộc về nhóm ngân hàng với các mã BVB, VPB, ABB, SGB, PGB và VCB tăng trên 2%. Tương tự, nhóm công ty chứng khoán cũng giữ vai trò không nhỏ trong việc gồng đỡ chỉ số. Bộ đôi AAS, CSI kết phiên với sắc tím trong khi các mã SBS, TCI, HCM, APS, EVS, VFS tăng trên 3%.
Thanh khoản thị trường giảm đáng kể so với phiên hôm qua, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 944 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 26.052,65 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay đạt 19.074,45 tỷ đồng.
Tính đến 13h40, VN-Index giảm 2,18 điểm (0,16%) còn 1.377,79 điểm, VN30-Index tăng 3,02 điểm (0,2%) lên 1.492,26 điểm. Trước đó, tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 5,4 điểm (0,39%) xuống 1.374,57 điểm; HNX-Index giảm 0,45% còn 315,66 điểm; UPCoM-Index giảm 0,27% xuống 89,86 điểm.
.png)
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, VN-Index xác lập đỉnh mới gần 1.380 điểm. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM duy trì sắc xanh suốt phiên, có lúc lên gần 1.386 điểm. Càng về cuối phiên, chỉ số càng thu hẹp biên độ tăng và đóng cửa tại 1.379,97 điểm. Tích luỹ hơn 7 điểm so với tham chiếu giúp VN-Index tiếp tục xác lập đỉnh mới trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam.
Liên quan đến diễn biến của VN-Index, tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho hay, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc nghiên cứu phân tích công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết, VN-Index trong những phiên gần đây có đà tăng rất nổi bật. So với những kỳ trước thì VN 30 luôn có mức tăng cao hơn nhưng gần đây, VN-Index lại có chiều hướng tích cực. Sở dĩ có sự phân hóa tương đối rõ như vậy là do diễn biến đối với thị trường trong thời điểm hiện tại.
Xét về mặt bằng chung, thị trường chủ yếu đang trong trạng thái đi ngang kèm theo thanh khoản thấp, mà phần lớn do những cổ phiếu tăng nóng trong thời gian qua như thép, ngân hàng đã chững lại đà tăng của mình.
Hiện dòng tiền vẫn đang trong trạng thái tích cực, chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, mà chỉ có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Khi nhà đầu tư thấy nhóm ngân hàng không còn sức tăng, nên cơ cấu sang nhóm cổ phiếu khác như bất động sản khu công nghiệp...
Cũng theo ông Minh nhận định, giai đoạn hiện tại của thị trường có sự phân hóa, nên nhà đầu tư đừng quá quan tâm nhiều đến chỉ số, vì khi thị trường phân hóa thì điều quan trọng nhất là câu chuyện lựa chọn cổ phiếu nào phù hợp. Lưu ý tín hiệu ở một số nhóm cổ phiếu mới nổi gần đây như bất động sản, nhóm ngành bán lẻ, hóa chất và nhóm Logistics hoặc dòng dầu khí.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia