21:17 ngày 23/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên

16:36 08/05/2021

(THPL) – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký ban hành 2 quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với 2 đồng chí Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế và Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc, Lần thứ hai trở thành "điểm nóng" của của nước về dịch bệnh Covid-19, ngay lập tức tỉnh Vĩnh Phúc đã kích hoạt các hoạt động phòng, chống dịch từ tỉnh đến cơ sở; triển khai quyết liệt, nhanh chóng ngay sau khi nhận thông báo về việc chuyên gia người Trung Quốc đã được cách ly tại tỉnh Yên Bái nhưng có quá trình hoạt động, sử dụng các dịch vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam vào Trung Quốc. Đặc biệt, UBND tỉnh đã và đang mạnh tay xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống theo phương châm 4 tại chỗ. Chỉ đạo các cấp, các ngành tạm gác những công việc chưa cần thiết để tập trung chống dịch với mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 Trong rất nhiều cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn nhấn mạnh tinh thần “Chống dịch như chống giặc” để yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải tập trung toàn lực, đơn vị, địa phương nào lơ là trong công tác phòng, chống dịch sẽ xử lý trách nhiệm của người đứng đầu. (ảnh: Vinhphuc.gov.vn)

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, những ngày qua, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh liên tục họp khẩn với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và các sở ngành, thậm chí có cuộc họp được tổ chức lúc 0 giờ sáng để bàn và quyết định những biện pháp quan trọng ứng phó với dịch bệnh,…. 

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, vai trò của các thành viên Ban chỉ đạo và cũng là những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đơn vị, địa phương càng phải được phát huy cao độ. Thậm chí, có cuộc họp được tổ chức  vào lúc 0 giờ sáng để bàn và quyết định những biện pháp quan trọng ứng phó với dịch bệnh, theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Thế nhưng, chỉ sau 5 ngày cả hệ thống chính trị và nhân dân đang căng mình chống dịch, trên địa bàn tỉnh đã có những trường hợp cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy vi phạm quy định dẫn tới phải xử lý kỷ luật. 

Theo đó, ngay trong ngày 6/5, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp và có chủ trương xử lý cán bộ liên quan vì lơ là trong nhiệm vụ quản lý Nhà nước, vi phạm quy định phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành 2 quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với 2 đồng chí Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế và Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong thiếu chủ động, chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua. 

Ngoài ra, đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 1 Chủ tịch UBND phường, 2 Trưởng Công an phường và 2 cán bộ cơ sở bị đình chỉ công tác vì liên quan đến công tác quản lý địa bàn khi để xảy ra dịch Covid-19. Bên cạnh xử lý cán bộ vi phạm, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang siết chặt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch. 

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, “Với tinh thần không bao che, dung túng cán bộ, tới đây, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch”.

Tỉnh này sẽ tiếp tục yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải tập trung toàn lực, trong mọi trường hợp không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch; làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, xử lý theo quy định, kể cả xử lý trách nhiệm hình sự theo tinh thần khách quan, công bằng, nghiêm minh. Công bố đường dây nóng; kịp thời báo cáo tình hình dịch bệnh tại địa phương, đơn vị được giao phụ trách lên Ban chỉ đạo cấp trên; làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, xử lý theo quy định, kể cả xử lý trách nhiệm hình sự theo tinh thần khách quan, công bằng, nghiêm minh. 

Thực hiện duy trì chế độ trực 24/24h ở từng xã, huyện, cơ quan, đơn vị. Tất cả các thành viên Ban Chỉ đạo được phân công trực không được phép tắt máy, không được phép ra khỏi địa phương, nếu ra ngoài phải báo cáo với lãnh đạo tỉnh.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo Điều 348 Bộ luật Hình sự; kiểm tra, phát hiện 66 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh; xử lý 2 trường hợp vi phạm các biện pháp cách ly y tế, 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống không chấp hành các quy định phòng, chống dịch. 

Ngoài ra, cảnh cáo 37 trường hợp, xử phạt 386 trường hợp không đeo khẩu trang và đình chỉ hoạt động của 4 doanh nghiệp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh./.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu