09:15 ngày 25/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

VinFast chính thức ra mắt 3 mẫu ô tô điện VF 3, VF 6, VF 7

17:52 07/07/2023

THPL - Sáng 7/7, VinFast chính thức ra mắt 3 mẫu ô tô điện mới gồm VF 3, VF 6, VF 7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên tại thị trường Việt Nam, trong khuôn khổ triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" - tái hiện hành trình 6 năm phát triển thần tốc từ thương hiệu ôtô đầu tiên của Việt Nam đến hãng xe điện thông minh toàn cầu.

"VinFast - Vì tương lai xanh" là sự kiện chuyên ngành xe điện lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, với quy mô lên đến 12 điểm tại 11 tỉnh, thành trong vòng 72 ngày (từ ngày 7/7 đến 17/9/2023) gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ.

Theo báo Tuổi trẻ, tại triển lãm đầu tiên diễn ra ở Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội (diễn ra từ ngày 7 đến 9/7), VinFast lần đầu giới thiệu tới người tiêu dùng nội địa toàn bộ sản phẩm xe điện hoàn chỉnh, gồm xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện và xe buýt điện.

Trong đó, mẫu xe mini car VF 3 là tâm điểm của triển lãm, khi lần đầu tiên xuất hiện chỉ sau một tháng công bố. Xe VF3 có thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành. Đây chính là mẫu xe lý tưởng cho số đông người dùng, để khởi động những hành trình xanh đầu tiên, hướng tới tương lai xanh bền vững cùng xe điện.

VinFast chính thức ra mắt mẫu xe mini car VF 3. Ảnh: Báo NLĐ

Triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" cũng lần đầu trưng bày hai mẫu xe SUV thuộc phân khúc B và C là VF 6 và VF 7 tại Việt Nam, đều được chấp bút bởi nhà thiết kế danh tiếng Torino Design. Trong đó VF 6 phù hợp với các gia đình trẻ văn minh, đề cao lối sống xanh; còn VF 7 là lựa chọn lý tưởng cho những người trẻ thành đạt và cá tính.

VinFast VF 6 phù hợp với các gia đình trẻ văn minh, đề cao lối sống xanh. Ảnh: Báo NLĐ
VinFast VF 7 là lựa chọn lý tưởng cho những người trẻ thành đạt và cá tính. Ảnh: Báo NLĐ

Tâm điểm thứ 4 của triển lãm là mẫu xe đạp điện trợ lực đầu tiên của Việt Nam, với thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn, đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

Các dòng xe máy điện cũng được VinFast trưng bày và cho khách lái thử ngay trong khuôn viên triển lãm. Ảnh: Báo NLĐ

Đặc biệt, ngay tại sự kiện, Quỹ "Vì tương lai Xanh" thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức được thành lập, nhằm góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ. Công ty VinFast sẽ trích 1 triệu đồng cho mỗi xe ôtô bán ra vào Quỹ Vì Tương lai Xanh. Chung tay cùng Vingroup và VinFast, Công ty GSM cũng cam kết trích 1.000 đồng cho mỗi cuốc xe taxi Xanh SM đóng góp cho các hoạt động của Quỹ, theo báo NLĐ.

Hải Long (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu