14:21 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Viettel thử nghiệm chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số

14:36 09/08/2018

(THPL) - Viettel tiến hành thử nghiệm chuyển đổi thuê bao 11 số về thuê bao 10 số và thực hiện các cuộc gọi liên mạng giữa các nhà mạng.

Theo báo Infonet, Viettel cho biết nhà mạng này đã tiến hành thử nghiệm chuyển đổi thuê bao 11 số về thuê bao 10 số và quá trình thử nghiệm này cho kết quả tốt. Viettel đã thực hiện các cuộc gọi liên mạng giữa các nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile để chuẩn bị kỹ trước khi chính thức áp dụng chính sách chuyển đổi này. 

Mới đây, VNPT cho biết đã lên phương án chuyển đổi thuê bao VinaPhone từ rất sớm và hiện công tác chuẩn bị gần như hoàn tất. VNPT cũng xác định đây là một đợt chuyển đổi lớn, tác động tới nhiều người dùng nên mặc dù đã có kinh nghiệm và làm tốt nhiều đợt chuyển đổi trước đây, VNPT vẫn chuẩn bị kế hoạch từ rất sớm.

Viettel
Viettel thử nghiệm chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. Ảnh minh họa: Internet

Đến thời điểm hiện tại, theo VNPT, nhà mạng này đã hoàn thiện phương án chuyển đổi, hoàn thành khai báo các đầu số mới trên các hệ thống kỹ thuật (mạng lõi, hệ thống CNTT, hệ thống điều hành sản xuất kinh doanh, hệ thống VAS, hệ thống điện thoại cố định…). Các hệ thống phần mềm đối soát, thanh toán, phân chia nội bộ, tính cước, in hóa đơn, chăm sóc khách hàng...cũng được sửa đổi cho phù hợp.

Theo báo Tri thức trực tuyến, thông báo về việc chuyển đổi mã mạng cũng đã được VNPT gửi cho các đối tác nước ngoài, để đảm bảo thông tin liên lạc cho khách hàng trong trường hợp liên lạc quốc tế.

Theo VNPT, sau khi chuyển đổi, khách hàng sẽ được thông báo và có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày, kể từ ngày chuyển đổi. Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, nhà mạng này sẽ tiếp tục duy trì âm báo hướng dẫn khách hàng quay số theo mã mạng mới.

Bộ Thông tin và Truyền thông trước đó cho biết việc quy hoạch và chuyển đổi đầu số mới nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với thị trường và công nghệ trong từng thời kỳ.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh việc điều chỉnh quy hoạch kho số viễn thông là bình thường và cần thiết, phù hợp cho nhu cầu phát triển. Không chỉ Việt Nam mà khá nhiều nước trên thế giới cũng thường điều chỉnh kho số sau khoảng 10-15 năm, để đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu