Vietcombank đạt mức vốn hóa dẫn đầu thị trường chứng khoán Việt Nam
(THPL) - Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vay vốn thông qua cắt giảm lãi suất đối với các khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi dịch COVID-19, và mới đây nhất là việc giảm lãi suất cho vay đối với tất cả các doanh nghiệp và người dân 10 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Trong hai ngày 14 và 15/12/2020, với mức giá 99.900đ/cổ phiếu và 97.800đ/cổ phiếu, cổ phiếu VCB của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã vượt qua các cổ phiếu từng thống trị vốn hóa trên thị trường để trở thành cổ phiếu có mức vốn hóa đứng đầu toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, với giá trị vốn hóa là 370.516,86 tỉ đồng. Đây là lần đầu tiên Vietcombank trở thành doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thị trường - thông tin này được Công ty chứng khoán VCBS thông báo dựa trên thống kê của Công ty FiinFro.
Năm 2019, Vietcombank là ngân hàng kinh doanh hiệu quả nhất tại Việt Nam với lợi nhuận đạt hơn 23.000 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ Đô la Mỹ), gấp 3,5 lần năm 2015 và là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất cả nước. Mạng lưới của Vietcombank không ngừng mở rộng với 116 Chi nhánh tại Việt Nam, là ngân hàng đầu tiên có hiện diện thương mại tại Mỹ, theo cấp phép của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) và được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép mở Chi nhánh tại Úc.
Năm 2020, môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế diễn biến không thuận lợi bởi những bất ổn chưa từng có do đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu. Hệ thống Vietcombank cũng chịu tác động không nhỏ từ những điều kiện kinh tế vĩ mô này. Tuy nhiên, các chỉ số kinh doanh 11 tháng 2020 của Vietcombank vẫn là điểm sáng trong toàn ngành ngân hàng khi các chỉ số này tăng trưởng cao hơn mức trung bình ngành: tín dụng tăng trưởng gần 10% so với đầu năm, được NHNN nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên 14% năm 2020; chất lượng tín dụng được kiểm soát thực chất, nợ xấu giữ dưới 1%. Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vay vốn thông qua cắt giảm lãi suất đối với các khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi dịch COVID-19 và mới đây nhất là việc giảm lãi suất cho vay đối với tất cả các doanh nghiệp và người dân 10 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Mới đây nhất, ngày 15/12/2020, Vietcombank công bố cắt giảm lãi suất cho vay lần thứ 5 trong năm 2020 dành cho các doanh nghiệp nhằm chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, phục hồi sản xuất kinh doanh. Với 5 lần giảm lãi suất trong năm 2020 thì dự kiến làm giảm hơn 3.700 tỉ đồng lợi nhuận của Ngân hàng này. Tuy nhiên theo ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank, lợi nhuận năm 2020 của Vietcombank vẫn khả quan và tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng; đồng thời Vietcombank cũng vừa chốt trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông với tỉ lệ 8%.
Việt Nga
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia