21:48 ngày 27/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Việt Nam thí điểm lộ trình đón khách du lịch quốc tế theo 3 giai đoạn

20:33 04/11/2021

(THPL) - Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 4.11, trả lời câu hỏi về biện pháp đảm bảo phòng dịch đối với khách quốc tế và người dân địa phương khi Phú Quốc và một số địa phương của Việt Nam sẽ đón khách du lịch quốc tế trong tháng 11, Phó phát ngôn viên Phạm Thu Hằng cho biết:

Ngày 2/11, Chính phủ Việt Nam đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam theo đề xuất của Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, tại Tờ trình số 272/TTr-BVHTTDL. Theo đó, lộ trình mở lại du lịch quốc tế được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ tháng 11 năm 2021, thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại thành phố Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang, thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam và Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 từ tháng 1 năm 2022, Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mai quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3 từ quý II năm 2022, Mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu Giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, khách quốc tế muốn đến những địa phương thí điểm tiếp nhận khách quốc tế của Việt Nam phải có đầy đủ giấy tờ về dịch tễ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng của Việt Nam trong đó có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19. 

Ngoài ra, du khách cũng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng và địa phương liên quan. Trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người dân, các địa phương thí điểm tiếp nhận khách quốc tế đang khẩn trương tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 để tạo kháng thể cho tất cả người dân, kể cả người lao động đang làm việc tại địa phương. Phân một số điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn thành khu nghỉ cách biệt dành riêng phục vụ khách du lịch quốc tế.

Vietnam Airlines dự kiến vào tróng tháng 11 có chuyến bay thẳng tới Mỹ.

Tại họp báo, nói về chuyến bay thương mại thẳng tới Mỹ của hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines dự kiến vào cuối tháng 11, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: ''Việc tiến hành các chuyến bay thẳng tới Mỹ có ý nghĩa quan trọng đối với việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế, thương mại, du lịch, giáo dục và giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt - Mỹ''.

Theo bà Hằng, đây là việc đã được chuẩn bị công phu trong một thời gian dài và có sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan chức năng 2 nước.

Vừa qua, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã được Cục An ninh Giao thông Mỹ chấp thuận phương án đảm bảo an ninh giao thông hàng không để thực hiện các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp hoàn tất thủ tục cuối cùng để thực hiện kế hoạch bay của Vietnam Airlines và sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các hãng hàng không khác ở Việt Nam mong muốn và có đủ điều kiện thực hiện đường bay thẳng tới Mỹ.

Lưu Kỳ (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu