13:55 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Viện thẩm mỹ DIVA Luxury hô biến spa thành Bệnh viện thẩm mỹ?

15:57 23/07/2020

(THPL) - Với mác “Viện thẩm mỹ” - DIVA Luxury ngang nhiên quảng cáo các kỹ thuật thẩm mỹ ngoài danh mục được cấp phép, đặc biệt là các dịch vụ xâm lấn. Chưa hết, các nhân viên tại cơ sở này còn cho biết sẽ thực hiện hút mỡ cho khách hàng ngay tại cơ sở?

Quảng cáo kỹ thuật thẩm mỹ ngoài danh mục được cấp phép

Thẩm mỹ viện, spa thẩm mỹ, viện thẩm mỹ chỉ được thực hiện các các dịch vụ như: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu, Massage mặt, làm móng chân, tay, trang điểm, cắt tóc, gội đầu, uốn, sấy, nhuộm tóc, duỗi thẳng, ép tóc và các dịch vụ làm tóc khác, chăm sóc da mặt, chăm sóc sức khỏe... không được phép thực hiện các phẫu thuật xâm lấn, gây chảy máu cho khách hàng. Những kỹ thuật thẩm mỹ này chỉ được thực hiện tại các bệnh viện, nơi có trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

Cơ sở DIVA Luxury chính nhánh Gò Vấp tư vấn dịch vụ xâm lấn cho khác hàng tọa lạc tại 366A4 Đường Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là quy định của Bộ Y tế liên quan đến phạm vi hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ. Thế nhưng, tại viện thẩm mỹ Diva Luxury, mọi quy định này dường như bị bỏ qua.

Có thể dễ dàng nhận thấy, trên các trang mạng xã hội và trên website của mình, ngoài những liệu trình làm đẹp và chăm sóc da bình thường, cơ sở thẩm mỹ DIVA Luxury còn ngang nhiên quảng cáo một cách rầm rộ về các dịch vụ như cấy Collagen, tiêm PRP… ngoài ra tại đây còn đủ năng lực thực hiện dịch vụ hút mỡ cũng được nhân viên tại cơ sở này xác nhận thực hiện ngay tại cơ sở nếu khách hàng có nhu cầu ?

 Cụ thể, tại website https://vienthammydiva.vn/ và https://www.facebook.com/vtmdiva.govap.qc của viện thẩm mỹ DIVA Luxury đang quảng cáo dịch vụ cấy Collagen và tiêm PRP cho khách hàng với những lời chào mời có cánh như: “với quy trình điều trị sẹo hiện đại kết hợp hai công nghệ hiện đại nhất hiện nay: Laser Fractional CO2 và tiêm PRP – viện thẩm mỹ DIVA đang là địa chỉ dẫn đầu về điều trị sẹo hiệu quả, mang lại vẻ láng mượt cho làn da của bạn ngay sau một liệu trình.”, “ Cấy collagen - đẹp cùng năm tháng: Giảm nếp nhăn, vết chân chim, se khít lỗ chân lông, dưỡng chất được đưa sâu vào da, nuôi dưỡng da từ bên trong, cải thiện và ổn định cấu trúc da”.

Không dừng lại ở đó, nhằm lấy lòng tin của khách hàng, trên trang Facebook của viện thẩm mỹ DIVA Luxury này còn khẳng định, đơn vị này có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp làm dịch vụ cho khách hàng.

Giấy phép hoạt động của DIVA Luxury chi nhánh Gò Vấp, nơi tư vấn dịch vụ xâm lấn cho khách hàng.

Được biết, Viện thẩm mỹ DIVA Luxury chi nhánh Gò Vấp thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn DIVA GROUP được cấp phép hoạt động số 5801358357-019. Danh sách phạm vi hoạt động được thực hiện tại DIVA Luxury gồm chăm sóc da (trừ các hoạt động gây chảy máu). Như vậy, căn cứ theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì DIVA Luxury chỉ có chức năng làm đẹp thông thường. Tuy nhiên, Viện thẩm mỹ DIVA Luxury lại tiến hành việc quảng cáo và cung cấp dịch vụ xâm lấn cơ thể, tư vấn dịch vụ đại phẫu hút mỡ cho khách hàng như một Bệnh viện thẩm mỹ là vi phạm các quy định của pháp luật?

 Tư vấn can thiệp bằng dao kéo ngay tại cơ sở!

 Để vén màn các hoạt động thật sự đằng sau viện thẩm mỹ DIVA Luxury, trong vai khách hàng có nhu cầu cấy Collagen, tiêm PRP và hút mỡ bụng chúng tôi đã đến chi nhánh của thẩm mỹ viện DIVA Luxury tại 366A4 Đường Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh để tư vấn dịch vụ. 

Tiếp chúng tôi là một nữ nhân viên tên Vân hiện là tư vấn viên của DIVA Luxury. Sau khi nghe khách hàng trình bày về nguyện vọng muốn thực hiện 3 dịch vụ là cấy Collagen, tiêm PRP Và hút mỡ, nhân viên này đã ghi nhân và tư vấn kỹ càng.

Nữ nhân viên tên Vân tại DIVA Luxury tư vấn dịch vụ cho khách hàng.

“Da chị chỉ có vài sắc tố nhẹ thôi chứ không có nám nhiều, và lỗ chân lông hơi to, da chị là da hỗn hợp, thiên dầu, da của chị em sẽ kết hợp giữa cấy Collagen và CO2 Fractional vừa kết hợp giữa 2 công nghệ chung 1 liệu trình. Cái thứ 2 là mình cấy Collagen hoạt chất vào da của mình làm tăng sinh mô da từ sâu bên trong, tăng sinh Collagen để lấp đầy thu nhỏ lỗ chân lông đẩy gốc sắc tố trồi lên. Còn chị muốn cao cấp, tốt hơn nữa thì chị sử dụng PRP, PRP tức là dùng máu tự thân của mình ly tâm ra để lấy huyết tương cấy vào tiểu cầu của mình làm sáng da, căng da. 1 buổi cấy Collagen của bên em là 3 triệu, cấy PRP là 4 triệu và da của chị làm 3 buổi thôi là sẽ đẹp em chắc chắn như vậy, nữ nhân viên nhiệt tình tư vấn.  

Song song đó, chúng tôi có ngỏ ý muốn hút mỡ bụng thì nhân viên này nhanh nhảu tư vấn cho khách liệu trình hút mỡ tại cơ sở “hút thì bên em vẫn có, nhưng hút là đại phẫu lớn khi chị muốn hút thì bên em sẽ gọi bác sĩ về, tại bác sĩ là đi công tác luân phiên. Chi phí hút mỡ bụng là từ 45 đến 50 triệu và trực tiếp làm ở đây”.

Khi thấy khách hàng còn nghi ngờ về dịch vụ tại đây nhân viên này liền trấn an “bên em sẽ khám sức khỏe cho mình thử đường rồi tất cả các thứ hết” 

Khi được hỏi ai sẽ thực hiện những ca phẫu thuật trên và được thực hiện ở đâu? Nhân viên đáp: “Làm tại đây luôn nha chị, hệ thống bên em không kết hợp với bệnh viện nào hết trơn”

Để tiếp tục chèo kéo khách hàng, nhân viên Vân còn cho biết, “bên em đang có chương trình đi du lịch mùa hè nếu chị đăng ký dịch vụ nhiều nếu trên 35 triệu thì bên em sẽ tặng chị 1 vé đi Nha Trang đẳng cấp 5 sao và sẽ đi vào cuối tháng 8 chị muốn đăng ký để nhận ưu đãi không?”

Trả lời phỏng vấn mâu thuẫn với “tư vấn”!?

 Sau khi tìm hiểu đầy đủ thông tin, PV đã đến Viện thẩm mỹ DIVA Luxury nhằm tiếp nhận thông tin khách quan, đa chiều.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, khá bất ngờ người đàn ông giới thiệu tên Việt Anh và là quản lý viện thẩm mỹ DIVA Luxury lại phủ nhận hoàn toàn những gì mà nhân viên tên Vân đã tư vấn cho khách hàng trước đó.

Website quảng cáo dịch vụ xâm lấn tại trang https://vienthammydiva.vn.

Cụ thể, khi phóng viên hỏi về dịch vụ hút mỡ có thực hiện tại cơ sở hay không, thì vị quản lý này cho biết “Hiện tại DIVA Luxury không sử dụng các dịch vụ xâm lấn, nếu có nhân viên nào tư vấn tức không phải nhân viên ở đây, hoặc người ngoài cố tình bôi nhọ hình ảnh của DIVA Luxury”. Đồng thời vị này cũng phủ nhận cơ sở cũng không có dịch vụ cấy Collagen và tiêm PRP: “Hiện tại bên anh cũng không cung cấp cái dịch vụ đó, còn ở chỗ nào thì anh không biết, nhưng tại cơ sở anh quản lý thì không có các dịch vụ đó”, vị này cho biết thêm.

Như vậy, câu trả lời có phần mâu thuẫn của viện thẩm mỹ DIVA Luxury khiến dư luận dấy lên nhiều câu hỏi. Tại sao việc nhân viên tại cơ sở DIVA Luxury chi nhánh Gò Vấp tư vấn các dịch vụ xâm lấn, thậm chí là đại phẫu hút mỡ, nhưng người quản lý tên Việt Anh lại phủ nhận chuyện này?

Cần làm rõ nữ nhân viên tên Vân, người tiến hành  tư vấn  cấy Collagen, tiêm PRP, Hút mỡ cho khách là ai?

Và nếu đúng theo thông tin từ  quản lý của DIVA Luxury thì các trang mạng xã hội, Website có chứa các nội dung xem lấn như tiêm PRP và cấy collagen là của đối thủ bôi nhọ hình ảnh của cơ sở. Chính vì điều này khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi gọi điện hay tư vấn ở các trang sau: 

 https://www.facebook.com/vtmdiva.govap.qc/

https://www.facebook.com/vtmdiva.govaphcm/

https://www.facebook.com/vtmdiva.tananlongan/

https://www.facebook.com/vtmdiva.hocmon2/

https://vienthammydiva.vn/

Theo tìm hiểu, có khá nhiều địa chỉ gắn mác thẩm mỹ DIVA Luxury kèm tên 45 chi nhánh của DIVA Luxury, những địa chỉ này phải chăng đều là giả mạo bởi hầu hết các trang này đều có các dịch vụ xâm lấn sai quy định?!

"Còn tiếp..." 

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu