01:40 ngày 27/07/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

VICEM: Nỗ lực phấn đấu thực hiện "mục tiêu kép" 5 tháng đầu năm 2021

16:16 13/06/2021

(THPL) - Thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, toàn thể cán bộ, công nhân viên, lao động VICEM tiếp tục nêu cao truyền thống “Đoàn kết, kiên cường, đổi mới, sáng tạo”, quyết tâm ổn định sản xuất kinh doanh và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngay từ cuối năm 2020, lãnh đạo VICEM đã chỉ đạo các Phòng/Ban, Đơn vị xây dựng các giải pháp điều hành sản xuất kinh doanh linh hoạt, phù hợp. Ngày 28/01/2021, dịch Covid-19 đợt III diễn ra tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, tác động trực tiếp đến công ty Xi măng Hoàng Thạch và Hải Phòng (Trong đó nhà máy xi măng Hoàng Thạch và thị trấn Mạo Khê bị phong tỏa). Lãnh đạo VICEM giao cho Văn phòng theo dõi sát sao, nắm bắt tình hình và đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh.

Đo thân nhiệt trước khi vào nhà máy tại Công ty Xi măng VICEM Bút Sơn

Cùng với việc liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid -19, các Chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương về công tác phòng chống dịch, lãnh đạo VICEM thường xuyên có văn bản chỉ đạo các phòng, ban cơ quan, các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch, nhằm sàng lọc, phát hiện và hạn chế nguy cơ lây lan của dịch.

Ngoài thực hiện nghiêm túc 5K, các biện pháp phòng chống dịch được thắt chặt như: Đo thân nhiệt với cán bộ công nhân viên, người lao động và khách tới công tác tại cổng cơ quan, đơn vị; cấp phát vật tư y tế thiết yếu; lắp đặt buồng khử khuẩn áp lực âm tại sảnh cơ quan VICEM; định kỳ phun khử khuẩn toàn bộ nơi làm việc của các công ty thành viên; chuyển các cuộc họp sang hình thức trực tuyến, tổ chức ăn ca cho cán bộ, công nhân viên, lao động tại vị trí làm việc. Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên lao động VICEM và các đơn vị thành viên trong phòng chống dịch bệnh, VICEM đã xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp khi có dịch bệnh xảy ra.

Tuyên truyền thông điệp 5K, lắp buồng khử khuẩn áp lực âm tại trụ sở VICEM

Tăng cường công tác tuyên truyền về dịch Covid-19 và cách phòng chống dịch tại các vị trí có nhiều người qua lại và nơi làm việc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc: làm việc trực tuyến, sử dụng chữ ký số; xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp khi có dịch bệnh xảy ra. Chỉ đạo người đại diện vốn của VICEM ở các công ty, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất; siết chặt kỷ cương, kỷ luật về công tác phòng, chống dịch. Mọi trường hợp chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định trong chỉ đạo, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định; Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về công tác phòng, chống dịch trong phạm vi đơn vị mình phụ trách.

Cùng với đó, các trường hợp CB CNV tiếp xúc với các bệnh nhân COVID hoặc đã đi đến các vùng dịch đều được khai báo y tế. Kiên quyết không để trường hợp F1, F2 tham gia vào công việc để thực hiện cách ly theo đúng quy định của cơ quan Y tế. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối sản xuất kinh doanh ở những vùng có dịch, VICEM yêu cầu các Công ty sản xuất Xi măng bố trí bộ phận vận hành trung tâm cách ly tập trung tại khu vực của Nhà máy. Tại các khu vực đang thi công công trường hoặc sửa chữa thiết bị cần huy động nhiều lao động tiếp tục duy trì theo tiến độ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát chặt người ra vào khu vực công trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

Xuất hàng tại công ty Xi măng VICEM Hà Tiên.

Sở hữu 7 thương hiệu xi măng lớn với 10 nhà máy sản xuất, 16 dây chuyền sản xuất có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, VICEM là doanh nghiệp trụ cột của ngành Xi măng Việt Nam và cũng là doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn nhất Đông Nam Á, cung cấp cho thị trường trên 30 triệu tấn sản phẩm/năm. Xi măng là chất kết dính thủy lực quan trọng, là “bánh mỳ” của ngành Xây dựng, do đó việc duy trì ổn định sản xuất trong “cơn bão dịch” lần thứ 4 mà nước ta đang phải đối mặt có ý nghĩa quan trọng, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của ngành Xây dựng, cung cấp nguyên liệu quan trọng để xây dựng cơ sở hạ tầng cho đất nước.

Ổn định sản xuất, nhất là chạy lò dài ngày liên tục trong năm là một trong những mục tiêu tiên quyết để tối ưu hóa quá trình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp xi măng. Trong bối cảnh dịch bệnh, thực tế đặt ra thách thức mới với ngành Xi măng: sản xuất phải chống dịch an toàn và chống dịch để an toàn sản xuất. Hai nhiệm vụ song hành. Các doanh nghiệp sản xuất xi măng của VICEM đã chủ động xây dựng kịch bản khi nhà máy bị phong tỏa do dịch bệnh, nhưng cũng rất cần nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là khi nhà máy xi măng đóng trên địa bàn bị phong toả. Nhà máy không thể dừng lò, xi măng không để tồn kho quá lâu và các công trình trên khắp mọi miền Tổ quốc vẫn cần xi măng để xây dựng.

Nhờ các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, kịp thời, đến nay, VICEM vẫn duy trì ổn định sản xuất với kết quả ấn tượng: 5 tháng đầu năm 2021 đều có sự tăng trưởng tốt: Sản lượng sản xuất Klinker đạt 8,92 triệu tấn bằng 101,7% so với cùng kỳ 2020; sản lượng sản xuất xi măng đạt 10,41 triệu tấn bằng 109% so với cùng kỳ 2020; tổng sản phẩm tiêu thụ đạt 12,35 triệu tấn bằng 107,7% so với cùng kỳ 2020; lợi nhuận trước thuế đạt 1.023,5 tỷ đồng bằng 126,9% so với cùng kỳ 2020, đời sống của người lao động vẫn ổn định và cải thiện.

Những tháng cuối năm toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động VICEM đang quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VICEM lần thứ III và Đại hội XIII Đảng cộng sản Việt Nam.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu