Vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại Hòa Bình: Chuyện chưa có hồi kết
(THPL) - Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ diễn ra phổ biến và ngày càng phức tạp trên tuyến QL6, đặc biệt là tuyến đường chạy qua huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình).
Sau khi nhận được phản ánh từ bạn đọc gửi đến tòa soạn, PV Thương hiệu và Pháp luật đã đến ghi nhận tình hình thực tế tại Hòa Bình vào những ngày đầu tháng 6.

Bức tường được xây sát vách đá để làm kè cho các công trình bên trên.
Dọc theo tuyến QL6, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Phú Cường (huyện Tân Lạc), những ngôi nhà được xây kiên cố, những lều, quán bán hàng được dựng lên, không những vi phạm hành lang an toàn giao thông mà còn che khuất tầm nhìn, đe dọa gây nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông.

Liên hệ với lãnh đạo UBND xã Phú Cường để tìm hiểu vì sao những sai phạm tồn tại từ lâu mà không được giải quyết, PV không khỏi bất ngờ khi ông Phó Chủ tịch UBND xã cho hay: “Chính quyền sở tại bất lực!”.
Cũng về vấn đề này, PV liên hệ với Phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện Tân Lạc. Vị đứng đầu Phòng này cho biết: "Chúng tôi mới biết về sự việc này và sẽ cho công an, quân sự đi kiểm tra, nếu có thì sẽ lập phương án cưỡng chế và tháo dỡ".
Chưa biết vị đứng đầu Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tân Lạc sẽ xử lý ra sao nhưng những công trình vi phạm dọc tuyến QL6 hàng ngày đang che khuất tầm nhìn, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận được:





Thiết nghĩ, các cấp chính quyền sở tại cần có những biện pháp thực tế để nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm nói trên, trả lại hành lang an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Nguyễn Đức
Tin khác
Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế giá mới và kiểm soát chất lượng xăng E10
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD công nghệ số
Giá vàng ngày 5/6: Vàng tiếp đà giảm, về quanh mốc 155 triệu đồng/lượng
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Trong khuôn khổ Hội nghị Xây dựng chuỗi cung ứng thích nghi và tin cậy trong bối cảnh biến động toàn cầu, Việt Nam SuperPort® đã chính thức...04/06/2026 21:54:27Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
(THPL) - Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề:...04/06/2026 19:16:00Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
(THPL) - Từ năm 2026, người dân TP. Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm.04/06/2026 20:38:086 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
(THPL) - Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (CWUR) mới công bố xếp hạng đại học thế giới năm 2026 với 21.291 cơ sở giáo dục tham gia....04/06/2026 20:14:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia