14:16 ngày 21/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

VFF đang đàm phán lựa chọn tân giám đốc kỹ thuật mới

18:37 18/05/2020

(THPL) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đang đàm phán với ông Adachi Yusuke cho vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF thay cho ông Jurgen Gede. Nếu thành công, chuyên gia người Nhật Bản sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1/7 tới.

Ông Yusuke Adachi 58 tuổi, là người có kinh nghiệm dày dặn ở cả vai trò cầu thủ và huấn luyện viên. Ông từng thi đấu trong nước cho câu lạc bộ Yomiuri và sau đó từng đá cho đội bóng nổi tiếng Eintracht Frankfurt.

Trong vai trò huấn luyện, chuyên gia này dẫn dắt Yokohama, đội bóng thuộc giải hạng Nhất Nhật Bản (J.League 2) trong hai mùa giải 2005 và 2006. Hiện tại ông là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp được AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017.

Theo báo TTXVN, ông Yusuke Adachi được coi là người phù hợp nhất với tiêu chí của VFF lúc này khi từng có nhiều dấu ấn trong hoạt động đào tạo trẻ tại Nhật Bản, Hong Kong và có trình độ giảng viên, huấn luyện viên của AFC.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cảm ơn ông Adachi trong một sự kiện của AFC ở Việt Nam. Ảnh: VFF.

Theo Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh từng chia sẻ: “Vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng huấn luyện viên trẻ. Với mục tiêu đó, VFF muốn ứng cử viên cho vị trí Giám đốc kỹ thuật vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên huấn luyện viên bóng đá của FIFA hoặc AFC.”

Theo tạp chí Zing.news, trước đó, VFF đã quyết định không gia hạn hợp đồng với GĐKT Jurgen Gede. Sau 4 năm ở Việt Nam, ông Gede đã góp sức giúp bóng đá Việt Nam phát triển, có những cống hiến đặc biệt cho các đội U15 vô địch Đông Nam Á 2017 và U19 giành vé đi World Cup trẻ 2017.

Tuy nhiên, khi hợp đồng với ông Gede đi tới giai đoạn cuối, VFF đã chủ động nhận hồ sơ và liên lạc với nhiều ứng viên. Qua quá trình tìm kiếm, VFF xác định ông Adachi là cái tên phù hợp, có năng lực trong việc định hướng, nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ. Ông Adachi cũng phù hợp tiêu chí mà VFF từng đưa ra là có kinh nghiệm huấn luyện và trình độ giảng viên AFC.

Hiện quá trình đàm phán giữa đôi bên đang đi tới giai đoạn cuối. Chuyên gia người Nhật Bản nhiều khả năng sẽ ra mắt thời gian tới và bắt đầu làm việc từ ngày 1/7.

Tú Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu