02:47 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

VFF công bố bổ nhiệm HLV Kim Sang-sik dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam

08:33 04/05/2024

(THPL) - VFF vừa công bố bổ nhiệm HLV Kim Sang-sik sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam với thời hạn hợp đồng từ tháng 5/2024 đến tháng 3/2026. Lễ ra mắt nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ diễn ra vào sáng 6/5.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi cho biết HLV Kim Sang-sik đang háo hức bước vào chương mới của sự nghiệp, và muốn noi theo tấm gương của tiền bối đồng hương Park Hang-seo.

Ông Khôi cho biết HLV Kim vượt qua hơn 10 ứng viên, nhờ đảm bảo các tiêu chí được Hội đồng HLV Quốc gia đề ra, như có bằng Pro, hiểu biết bóng đá châu Á, phù hợp với điều kiện của VFF và có khả năng cao hợp với cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, ông Kim từng là cựu tuyển thủ Hàn Quốc và đạt nhiều danh hiệu khi làm cầu thủ và công tác huấn luyện. Thành tích đáng chú ý của ông là 11 chức vô địch K-League 1, gồm năm danh hiệu khi là cầu thủ, năm khi làm trợ lý và một khi làm HLV vào 2021. Ngoài ra, ông cùng Jeonbuk Hyundai Motors vô địch AFC Champions League 2016 với tư cách trợ lý HLV.

                                                    HLV Kim Sang-sik 

Ông Khôi đánh giá một HLV dưới 50 tuổi thì đang trong độ tuổi rất sung sức. Trước khi sang Việt Nam, HLV Kim dẫn dắt đội duy nhất là Jeonbuk từ năm 2021 đến tháng 5/2023, và vừa trải qua một năm nghỉ ngơi. Một lợi thế khác là HLV Kim có thể học hỏi kinh nghiệm từ tiền bối Park Hang-seo – HLV thành công nhất lịch sử ĐTQG và U23 Việt Nam giai đoạn 2017-2023. Mối liên kết giữa hai HLV là cùng chung công ty đại diện DJ và HLV Park – với tư cách trợ lý HLV – đã làm việc cùng Kim ở tuyển Hàn Quốc giai đoạn năm 2000-2002.

"Tôi cho rằng HLV Kim có điều kiện để dồn hết tâm trí cho sự nghiệp mới", ông Khôi nói trên kênh Youtube của VFF. "Ông Park Hang-seo là tấm gương để HLV Kim nhìn vào phấn đấu, làm sao cùng bóng đá Việt Nam đi lên".

Tổng thư ký VFF chia sẻ đã được trao đổi trực tiếp với HLV Kim, trong đó ấn tượng đầu tiên là sự thân thiện. Ông Khôi cho biết: "HLV Kim sẽ tiếp cận với cầu thủ rất dễ dàng, thuận lợi và sẽ được yêu quý. Ông ấy tự nhận đã có thành tích ở CLB nhưng khi dẫn dắt ĐTQG thì phải gánh trách nhiệm lớn vô cùng và coi đó là vinh dự của đời người".

Cơ cấu ban huấn luyện ĐTQG và U23 Việt Nam trước mắt sẽ có khoảng 13 người, với bốn người Hàn Quốc, gồm HLV Kim, một trợ lý HLV, một HLV thể lực và một cán bộ quản lý. Chín thành viên còn lại là người Việt Nam, gồm các trợ lý HLV, bác sĩ, cán bộ kỹ thuật, hậu cần, truyền thông,...

Trước mắt, HLV Kim sẽ dẫn dắt ĐTQG dự hai trận cuối vòng loại hai World Cup 2026, lần lượt gặp Philippines trên sân Mỹ Đình ngày 6/6 và Iraq trên sân khách ngày 11/6. "Chúng tôi vẫn xác định thi đấu hết sức, biết đâu lại có cơ hội vào vòng loại ba", Tổng thư ký VFF nói.

Yến Oanh (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu