VĐV Việt Nam đoạt Huy chương Đồng tại Giải vô địch vật châu Á 2017
(THPL) - Chiều 13/5, đô vật Đào Thị Hương đã mang về tấm Huy chương Đồng (HCĐ) hạng cân 58 kg vật tự do nữ cho đoàn Việt Nam trong khuôn khổ Giải vô địch vật châu Á năm 2017 tại Ấn Độ.

Tại giải năm nay, đội tuyển vật Việt Nam chỉ cử 5 đô vật nữ tham dự, không có sự tham gia của hai đô vật được đánh giá cao là Nguyễn Thị Lụa và Phạm Thị Loan. Hy vọng giành huy chương của đội được dồn vào Phạm Thị Hà Phương (hạng 48kg) và Vũ Thị Hằng (hạng 53kg), Hà Nội mới đưa tin.
Tuy vậy, cả Vũ Thị Hằng và Phạm Thị Hà Phương đều sớm bị loại ngay ở vòng 1. Chỉ có đô vật Đào Thị Hương thi đấu khá ổn định ở hạng 58kg. Cô được miễn thi đấu vòng 1, vào thẳng vòng tứ kết. Tại đây, cô giành chiến thắng tuyệt đối trước đô vật người Srilanka D.Mudiyanselage. Tuy nhiên, trong trận bán kết, Đào Thị Hương đã chịu thua trước S.Sarita (Ấn Độ) và phải thi đấu trận tranh Huy chương Đồng.
Trong trận đấu tranh HCĐ, đô vật Đào Thị Hương đã giành chiến thắng thuyết phục với điểm số 7-0 trước đô vật người Uzbekistan. Chiến thắng này cũng nằm trong dự liệu của Ban huấn luyện đội tuyển, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin.
Theo ông Nguyễn Thế Long, Trưởng Bộ môn vật, Tổng cục TDTT, các vận động viên của Việt Nam đều là những vận động viên trẻ, tham gia giải lần này là bước chuẩn bị để tham gia Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18 diễn ra tại Indonesia.
Giải vô địch vật châu Á 2017 diễn ra từ ngày 10 đến 14/5 tại khu liên hợp thể thao Indira Gandhi ở trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ.
Năm nay, Giải vô địch vật châu Á có sự tham dự của các vận động viên đến từ nhiều nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Kazhakhstan, Kyrgyzstan, Triều Tiên, Thái Lan, Uzbekistan, Mông Cổ, Đài Bắc (Trung Quốc), Việt Nam và nước chủ nhà Ấn Độ.
Hải Đăng (T/h)
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia