04:22 ngày 16/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Vải thiều Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang Thái Lan

20:15 12/07/2023

(THPL) - Giá bán vải thiều của Việt Nam tại Thái Lan là 259 bath/hộp, tương đương 173.000 đồng/kg.

Theo BNEWS, ngày 12/07/2023, tại Trung tâm thương mại CentralwOrld (Bangkok, Thái Lan), Central Retail đã tổ chức sự kiện quảng bá trái vải thiều Việt Nam tại thị trường Thái Lan – nhằm giới thiệu trái vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chính vụ, có thương hiệu, với đủ thông tin: chứng nhận GlobalGAP, tem chỉ dẫn địa lý, các logo nhãn mác đầy đủ… tới người dân Thái Lan.

 

Vải thiều Việt Nam bày bán tại siêu thị. Ảnh: BNEWS

Theo Người Lao động, lô hàng 3 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được Central Retail xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Thái Lan vào ngày 10-7. Đến ngày 12-7, trái vải thiều nổi tiếng của Việt Nam đã chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống siêu thị Tops Food Hall (Chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của Tập đoàn Central Retail) để bán cho người tiêu dùng ở Bangkok.

Giá bán vải thiều của Việt Nam tại Thái Lan là 259 baht/hộp, tương đương 173.000 đồng/kg.

Đây không phải là lần đầu tiên Central Retail mang trái vải thiều Việt Nam sang giới thiệu với người dân Thái.

Năm 2017, sau nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy xuất khẩu trái vải thiều sang Thái Lan, lô hàng vải thiều Lục Ngạn đã lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan, bán tại siêu thị Tops và Tops Food Hall. Sản phẩm ngay lập tức nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của người tiêu dùng Thái Lan.

"Vải thiều Việt Nam được biết đến là loại vải ngon nhất trên thị trường và chúng tôi tự hào giới thiệu quả vải thiều Việt Nam ra thế giới. Đó là lý do chúng tôi đã tổ chức sự kiện này nhằm tăng cường quảng bá vải thiều tại Thái Lan và dần dần xây dựng một thị trường ổn định để tiêu thụ quả vải thiều tại Thái Lan" - ông Olivier Langlet, Tổng giám đốc Central Retail Việt Nam, hào hứng nói.

Trước đó, ngày 16-5-2023, Tập đoàn Central Retail Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Giang đã ký kết hợp tác tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2023. Theo thỏa thuận này, Central Retail sẽ triển khai nhiều giải pháp xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, nhằm đạt kế hoạch tiêu thụ khoảng 300 tấn trong năm nay.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu