01:32 ngày 02/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
văn hóa - Tìm kiếm
 • Vụ Vạn Hoa Garden ở Kon Tum: Buộc khôi phục tình trạng đất ban đầu
  Vụ Vạn Hoa Garden ở Kon Tum: Buộc khôi phục tình trạng đất ban đầu
  (THPL)- Sau khi Thương hiệu và Pháp luật đăng tải loạt bài phản ánh về hàng loạt sai phạm tại cơ sở Vạn Hoa Garden, thuộc xã Đăk Bla, TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Mới đấy, UBND TP.Kon Tum đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Đặng Thị Kim Thư (chủ cơ sở Vạn Hoa Garden).
 • Lễ hội Thành Bản Phủ: Ghi nhớ công lao tiền nhân bảo vệ biên cương Tổ quốc
  Lễ hội Thành Bản Phủ: Ghi nhớ công lao tiền nhân bảo vệ biên cương Tổ quốc
  (THPL) - Được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, Lễ hội Thành Bản Phủ ở Điện Biên là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 24/2 Âm lịch hàng năm, thể hiện lòng biết ơn với tướng quân Hoàng Công Chất cùng với tướng Ngải, tướng Khanh đã có công lao to lớn bảo vệ miền biên cương của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân các dân tộc trên đất Mường Thanh.
 • Câu chuyện văn hóa ẩm thực đặc sắc trong mâm “cỗ lá” của người Mường
  Câu chuyện văn hóa ẩm thực đặc sắc trong mâm “cỗ lá” của người Mường
  (THPL) - Có dịp ghé thăm bản Mường (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) vào những ngày Tết Nguyên đán, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động với những làn điệu dân ca, những câu hát đối thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng của những chàng trai, cô gái người dân tộc Mường. Đặc biệt, mâm “cỗ lá” (đồ ăn bày trên lá chuối) được xem là một trong những nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực của người Mường.
 • Check-in mỏi tay, ‘khai xuân’ đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên
  Check-in mỏi tay, ‘khai xuân’ đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên
  (THPL) - “Đi Phú Yên có thể không có quà nhưng chắc chắn sẽ có ảnh đẹp”. Đó là câu nói mà các tín đồ du lịch truyền nhau mỗi lần ghé Phú Yên. Và đây sẽ là những điểm đến chẳng bao giờ cũ để bạn check-in cháy máy tại Phú Yên trong chuyến du xuân rước lộc đầu năm.
 • Rà soát lại các quy định của pháp luật về di sản văn hóa
  Rà soát lại các quy định của pháp luật về di sản văn hóa
  (THPL) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và Hội đồng khẩn trương rà soát lại các quy định của pháp luật hiện hành về di sản văn hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 • Kon Tum: Có hay không việc 'ưu ái' cho sai phạm ở Vạn Hoa Garden
  Kon Tum: Có hay không việc "ưu ái" cho sai phạm ở Vạn Hoa Garden
  (THPL) - Sau khi Thương hiệu và Pháp luật phản ánh cơ sở kinh doanh tham quan, du lịch Vạn Hoa Garden, tại xã Đăk Blà, TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum), các ngành chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và phát hiện hàng loạt sai phạm.
 • Tranh dân gian Đông Hồ: Nét đẹp văn hóa của người Kinh Bắc
  Tranh dân gian Đông Hồ: Nét đẹp văn hóa của người Kinh Bắc
  (THPL) - Từ xa xưa, tranh dân gian Đông Hồ đã là vật không thể thiếu trong các gia đình mỗi dịp Tết đến Xuân về. Nhắc tới tranh Đông Hồ, nhiều người nghĩ ngay tới những bức tranh khắc họa hình ảnh cuộc sống bình yên, ấm no và các phong tục tập quán của người Việt vào ngày Tết để cầu mong một năm mới bình an, no đủ, phát tài phát lộc và vạn sự như ý.
 • Kon Tum: Chưa hoàn thiện pháp lý, Vạn Hoa Garden hoạt động không phép?
  Kon Tum: Chưa hoàn thiện pháp lý, Vạn Hoa Garden hoạt động không phép?
  (THPL) - Mặc dù, chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết nhưng Vạn Hoa Garden, tại xã Đăk Bla, TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vẫn bất chấp kinh doanh trái phép như một điểm tham quan du lịch có thu phí và kèm theo dịch vụ lưu trú. Điều đáng lạ, Vạn Hoa Garden nằm sát QL24 nhưng chính quyền các cấp lại “tự bịt mắt” mình không hề thấy và xử lý.
 • Thủy Tạ: “Ngoại giao ẩm thực” với câu chuyện văn hóa Hà Nội
  Thủy Tạ: “Ngoại giao ẩm thực” với câu chuyện văn hóa Hà Nội
  (THPL) - “Ngoại giao ẩm thực” luôn được xem là một cách thức tiếp cận để giới thiệu và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra với thế giới thông qua những món ăn và những phong cách ẩm thực một cách nhẹ nhàng và đầy tinh tế, để lại trong tâm trí người được tiếp cận những ấn tượng sâu sắc và khó có thể quên. Và tại trung tâm của trái tim cả nước là thủ đô Hà Nội, nơi văn hóa Việt hội tụ và phát triển rực rỡ, Nhà hàng Thủy Tạ như một viên ngọc quý đặt bên Hồ Hoàn Kiếm huyền thoại đã, đang và sẽ luôn góp phần nâng tầm “ngoại giao ẩm thực” của Hà Nội và Việt Nam.
 • Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới và quyền năng phụ nữ
  Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới và quyền năng phụ nữ
  (THPL) - Công ty Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPNVN) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm góp phần tăng cường chất lượng cuộc sống và quyền năng cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khu vực nông thôn.

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu