04:51 ngày 21/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Ứng viên U60 trúng việc lương "khủng" hơn 800 triệu/năm trên show truyền hình

08:14 06/12/2020

(THPL) - Sếp Lê Đức Thuấn đã thành công khi chiêu mộ được ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng đầu quân cho Bảo Ngọc với mức lương “khủng” 68.000.000 đồng/tháng trong tập 5 chương trình "Cơ hội cho ai?".

Tập 5 Cơ hội cho ai? - Whose chance? vừa lên sóng trên kênh VTV3 có sự hiện diện của các sếp quyền lực, bao gồm: Sếp Nguyễn Thanh Quyền (Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group), sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc - Bánh Bảo Ngọc), sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam - VNPAY), sếp Lưu Nga (Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE), sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ) và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh (Phó Tổng Giám đốc phát triển Doanh nghiệp TIKI).

Mở đầu tập 5 Cơ hội cho ai? - Whose chance? là cuộc đối đầu của cặp thí sinh phá vỡ kỷ lục về tuổi tác tính đến thời điểm phát sóng hiện tại: Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Minh Tuấn. 

Nguyễn Ngọc Dũng, 52 tuổi, cử nhân Kinh tế - Ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại - Đại học Hà Nội. 

Trong đó, Nguyễn Ngọc Dũng, 52 tuổi, cử nhân Kinh tế - Ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại - Đại học Hà Nội. Nam ứng viên có 23 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường kinh doanh ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), trong đó có 20 năm chuyên sâu ở lĩnh vực thực phẩm. Ông có 18 năm đảm trách vị trí Quản lý Kinh doanh khu vực và Giám đốc Kinh doanh toàn quốc (vùng).

Ngọc Dũng gây ấn tượng với các sếp bởi câu chuyên xây dựng đội ngũ, “nhường việc” cho cấp dưới thời Covid-19 và mạnh dạn lên truyền hình để tìm việc làm với phong thái điềm đạm, tự tin.

Nguyễn Minh Tuấn, 49 tuổi, tham gia hoàn thành lắp đặt và chạy thử nhà máy nhựa hóa dầu đầu tiên ở Việt Nam, tham gia thiết lập và duy trì Module Planning cho hệ thống ERP. 

Đối thủ của vị Giám đốc Kinh doanh 52 tuổi là Nguyễn Minh Tuấn, 49 tuổi, tham gia hoàn thành lắp đặt và chạy thử nhà máy nhựa hóa dầu đầu tiên ở Việt Nam, tham gia thiết lập và duy trì Module Planning cho hệ thống ERP. Nam ứng viên thiết lập và duy trì quy trình kế hoạch bán hàng và vận hành, giúp cải thiện mức độ chính xác của dự báo bán hàng, giúp giảm nguyên liệu, hàng tồn kho.

Chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên trung niên vòng 1 - vòng Đối mặt là “Giới trẻ nên khởi nghiệp hay làm thuê?”.

Minh Tuấn là người trình bày quan điểm đầu tiên. Nam ứng viên ủng hộ giới trẻ Khởi nghiệp. Tuy nhiên, thời điểm để bắt đầu, theo ông phải sau khi đi làm thuê từ 3-5 năm để hiểu rõ như thế nào là kinh doanh. 

Đối nghịch với ý kiến của đối thủ, Ngọc Dũng khẳng định những bạn trẻ đủ tự tin, có khát vọng nên khởi nghiệp. Ông đưa ra dẫn chứng rằng cả 3 miền của đất nước đều có công ty khởi nghiệp thành công. Các bạn trẻ dù khởi nghiệp thất bại thì cũng có được những bài học kinh nghiệm, những trải nghiệm để đi làm thuê sau đó. Thất bại đầu tiên là bài học đầu đời, nhưng sẽ là định hướng để đi tiếp trong tương lai. Và những người kiên trì đi tiếp sẽ có cơ hội thành công.

Các sếp tham gia Cơ hội cho ai? - Whose chance? 

Kết thúc vòng Đối mặt, người đi tiếp chính là Ngọc Dũng. Ông giành chiến thắng với tỉ số 5/7 bình chọn, trong đó có 4 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 - vòng Chinh phục.

Ờ vòng Chinh phục, Ngọc Dũng nhập mực lương kỳ vọng vào chiếc “va-ly bí mật” mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Bày tỏ sự hài lòng nhất định với Ngọc Dũng ngay từ vòng 1, sếp Thuấn không chần chừ để đặt câu hỏi thử thách ứng viên 6x: “Anh đã phát triển kênh bán hàng GT (General Trade) ở công ty gần nhất trong bao lâu và hiệu quả là gì? Tại vị trí Giám đốc Phát triển nguồn Nhân lực, anh đã phát triển được bao nhiêu vị trí và cụ thể những vị trí đó là gì?”.

Với thâm niên làm việc, Ngọc Dũng tự tin ứng đáp: “Công ty gần nhất tôi làm ngành hàng Cà phê, vùng Tây Nguyên và miền Trung. Lúc tôi mới vào tỉ trọng đóng góp của vùng này với công ty không quá 25%. Từ năm 2014 đến 2015, tôi đã thay đổi tỉ trọng đóng góp trên 30% một năm. Về phát triển nguồn nhân lực, với công ty gần nhất tôi làm có 2 Giám đốc vùng và 7 ASM (Giám đốc bán hàng cấp khu vực). Trong đó có 2 Giám đốc vùng được đề bạt từ dưới lên và 4 ASM được đề bạt từ vị trí Giám sát lên”.

Để có thêm thông tin cho quyết định tuyển dụng hay không, sếp Thuấn tiếp tục đặt những câu hỏi chuyên sâu để tìm hiểu ứng viên: “Tỉ lệ anh đề bạt từ dưới lên so với tỉ lệ anh tuyển từ ngoài vào cái nào cao hơn?”.

“Tỉ lệ tôi phát triển từ cấp Giám sát gần như là chiếm 70% là ở tại đội ngũ, còn tỉ lệ Quản lý thì gần như là 50 - 50. Nếu tuyển 1 người bên ngoài thì bên trong cũng có 1” - nam ứng viên U60 đối đáp. Sau câu trả lời của Ngọc Dũng, sếp Thuấn ngay lập tức nhấn đèn xanh, thể hiện sự ưng ý tuyệt đối với ứng viên 6x.

Sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ)

Tỏ ra yêu mến ứng viên, tuy nhiên sếp Thông có một số lo ngại vì kinh nghiệm chuyên môn của Ngọc Dũng và lĩnh vực kinh doanh của PNJ có những khác biệt nhất định. “Nếu chuyển sang ngành hàng Retail (Bán lẻ) thì anh có hình dung được những khó khăn đang chờ đợi anh như thế nào?” - sếp Thông thăm dò.

Thể hiện tinh cần cởi mở với những điều mới mẻ, nam ứng viên đưa ý kiến: “Chúng ta làm sao để tiếp cận bán lẻ nhiều hơn. Ví dụ như có thể tổ chức những câu lạc bộ cho nhóm các khách hàng thương mại, nhóm khách hàng công sở để hội nghị, giới thiệu. Tôi tin là sẽ có cách kết nối những khách hàng đó lại”.

Sếp Thông tỏ ý trao cơ hội việc làm cho Ngọc Dũng và hỏi ý anh có chấp nhận khởi nghiệp mới, chuyển qua một nghề mới, có chấp nhận ra khỏi khu vực của anh? Nam ứng viên U60 khẳng định: “1 tháng tôi ở nhà tối đa chỉ có 10 ngày, còn lại phải đi thị trường. Xa nhà đã là câu chuyện 23 năm nay”.

Kết thúc vòng 2 - Chinh phục, Ngọc Dũng nhận được 3 đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Thông và sếp Thuấn.

Mức lương kỳ vọng của nam ứng viên 6x là 59.553.555 đồng. Ông nhận được lời mời làm việc tại Thắng Lợi Group của sếp Quyền với mức lương 49.999.999 đồng cho vị trí Giám đốc công ty thành viên; PNJ của sếp Thông với mức lương 50.000.000 đồng cho vị trí Quản lý Phát triển Kinh doanh bán lẻ; Bảo Ngọc của sếp Thuấn với mức lương 68.000.000 đồng cho vị trí Phụ trách Phát triển nguồn Nhân lực khối Kinh doanh kiêm Giám đốc Kinh doanh Khu vực miền Trung.

Vì “mời lương” thấp hơn kỳ vọng của ứng viên, sếp Quyền và sếp Thông mất đi cơ hội chiêu mộ Ngọc Dũng về đội của mình.

Kết quả chung cuộc, với mức “chào lương” phá kỷ lục của chính bản thân mình (ở tập 1, sếp Thuấn đã tuyển dụng Phạm Tống Quốc Hoàng với mức lương 50.000.000 đồng, phá kỷ lục lương mùa 1), sếp Thuấn đã thành công chiêu mộ ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng đầu quân Bảo Ngọc với mức lương “khủng” 68.000.000 đồng. Với mức lương này, tổng thu nhập bình quân một năm của nam ứng viên 6x (chưa tính hoa hồng kinh doanh) lên đến hơn 800 triệu đồng.

Cặp đôi thí sinh thứ hai của tập 5 Cơ hội cho ai là Đỗ Hoàng Long, 26 tuổi, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, có 3 năm giữ chức vụ Trưởng phòng Kinh doanh Bất động sản và Thái Bá Quyết, 26 tuổi, tốt nghiệp Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị, chuyên ngành Sư phạm Kỹ thuật Xây dựng, có 2 năm kinh nghiệm làm kinh doanh trong những lĩnh vực bảo hiểm, Bất động sản, hàng tiêu dùng.

Chủ để tranh luận của đôi ứng viên thứ 2 trong tập 5 là: “Bạn nghĩ gì về quan điểm khách hàng là thượng đế trong bối cảnh hiện nay?”.

2 ứng viên 9x với cá tính khác biệt, một người luôn xử lý mọi thứ theo quy chuẩn và một người ra đời từ sớm với cách giải quyết vấn đề khá “đời”. Ai sẽ là nhân vật chiếm được thiện cảm từ 6 sếp quyền lực để giành chiến thắng, được “chốt thương lượng” chung cuộc.

Tất cả sẽ có trong tập 6 của Cơ hội cho ai? - Whose chance? lên sóng 12h trưa thứ Bảy, ngày 12/12 trên kênh VTV3.

An An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu