Tuyển Việt Nam sẽ chơi một trận đấu hay kết thúc Vòng loại World Cup 2022
(THPL) - Trận đấu giữa Nhật Bản và Việt Nam diễn ra vào 19h35 giờ địa phương (17h35 giờ Việt Nam) ngày 29/3.
Trước đó trong chiều 28/3, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân vận động Saitama, nơi sẽ diễn ra trận đấu với chủ nhà Nhật Bản trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo nói: “Tình hình đội tuyển Việt Nam hiện tại không tốt. Một số cầu thủ nhiễm COVID-19 nên chỉ còn 20 cầu thủ sang Nhật Bản. Do có nhiều cầu thủ chấn thương và nhiễm bệnh nên lực lượng tổn thương rất nhiều…
“Đội tuyển Việt Nam mới có lần đầu tiên vào vòng loại cuối World Cup. Chúng tôi đá 9 trận thua 8, chỉ thắng được Trung Quốc 3-1. Khi gặp các đội hàng đầu châu Á rõ ràng giữa đội tuyển Việt Nam và họ có khoảng cách. Nhưng các cầu thủ của chúng tôi rất khát khao khi tham dự giải đấu hàng đầu như thế này, khát khao thoát khỏi tầm khu vực Đông Nam Á để trưởng thành hơn nữa”.

Theo HLV trưởng Moriyasu của đội tuyển Nhật Bản đánh giá: “Đội tuyển Việt Nam là tập thể làm việc chăm chỉ. Họ phòng ngự tốt, có kỹ thuật tốt. HLV Park Hang-seo đã biến Việt Nam thành một đội bóng có chất lượng, họ chơi phản công hay và sẽ không dễ thua. Mặc dù chúng tôi đã có được tấm vé tới World Cup nhưng nó không đồng nghĩa với việc trận đấu ngày mai sẽ là dễ dàng. Đó chắc chắn không phải là một trận đấu thủ tục”.
Theo TTXVN, dù chỉ là trận đấu mang tính thủ tục do Nhật Bản đã có vé dự World Cup 2022, còn ĐT Việt Nam không có cơ hội đi tiếp, nhưng trận đấu giữa hai đội vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.
Theo đó, hơn 60.000 vé xem trận đấu trên SVĐ Saitama đã được bán hết. Đã rất lâu kể từ khi dịch bệnh bùng phát, giới mộ điệu mới được chứng kiến một số lượng khán giả đến sân đông như vậy trong một trận đấu tại Nhật Bản. Được biết, có khoảng 3.000 vé trong số này thuộc về các CĐV Việt Nam.
Trận đấu giữa Nhật Bản và Việt Nam diễn ra vào 19h35 giờ địa phương (17h35 giờ Việt Nam) ngày 29/3. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò là chơi cống hiến để có lời chia tay đẹp với vòng loại World Cup 2022.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Yêu ẩm thực Việt bằng “cái đầu lạnh” và công thức vươn ra toàn cầu của Banh Mi Society
Xa xỉ - phù phiếm hay động lực phát triển?
Honda Việt Nam tổ chức thi nhân viên dịch vụ khách hàng xuất sắc 2026 cho hệ thống các HEAD trên toàn quốc
Thanh Hóa: Ba cán bộ công an hiến tiểu cầu cứu người tạm giam qua cơn nguy kịch
Hyundai Thành Công – Mục tiêu trở thành trung tâm xuất khẩu ô tô toàn cầu
Hà Tĩnh: Tăng cường phối hợp trong tiếp công dân
Thanh Hóa: Học sinh vùng biên được cấp đồ dùng học tập
(THPL) – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định quy định danh mục trang cấp đồ dùng cá nhân, học phẩm cho học sinh trường nội trú...15/08/2026 10:03:47Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 "tăng nhiệt", các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến
(THPL) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 5 ngày khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao đột biến. Trước tình hình giá...15/08/2026 08:16:00Để phát triển dược liệu, Nghệ An cần hướng tới 3 giá trị cốt lõi
(THPL)- Để phát triển dược liệu, Nghệ An cần hướng tới 3 giá trị cốt lõi: chăm sóc sức khỏe cộng đồng; làm giàu cho người dân, gắn...15/08/2026 10:02:10Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải trở thành nguồn tạo ra năng suất mới
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh định hướng, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải trở thành...14/08/2026 16:07:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia