12:15 ngày 23/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Tuyên dương 42 thầy cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo

11:19 13/11/2016

(THPL) - Tối 12/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng Thầy Cô" 2016 tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc.

Tới dự và phát biểu tại lễ tuyên dương chương trình "Chia sẻ cùng Thầy Cô" 2016, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương biểu dương, ghi nhận những phấn đấu và những đóng góp của các thầy cô giáo công tác ở các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởn Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại lễ tuyên dương chương trình "Chia sẻ cùng Thầy Cô" 2016. (Ảnh TTXVN)

Năm 2016, chương trình "Chia sẻ cùng Thầy Cô" tuyên dương 42 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên cả nước. Trong đó có 25 cô giáo và 17 thầy giáo, người nhiều tuổi nhất là cô Phan Hồng An, sinh năm 1962, giáo viên trường THCS Phước Thể (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận); người công tác tại đảo lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Hợi, sinh năm 1966, giáo viên trường THCS Bản Sen (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) với thời gian công tác trên đảo là 29 năm 7 tháng.

Đồng chí Trương Thị Mai chia sẻ, trong thời gian qua đã ghi nhận, lắng nghe những việc làm, sự hy sinh, khắc phục khó khăn của các thầy cô giáo vì học sinh thân yêu. Các thầy cô giáo thực sự là những tấm gương sáng của ngành giáo dục nước nhà. Không chỉ đảm nhận công việc của người thầy trên bục giảng mà các thầy cô còn là những người cha, người mẹ, người anh, người chị dìu dắt, động viên, trang bị kiến thức, rèn luyện nhân cách, đạo đức, định hướng cho thế hệ trẻ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo để mai sau là người có ích cho quê hương. Các thầy cô cũng là người duy trì và giữ gìn tình yêu biển, đảo, nâng cao nhận thức về chủ quyền linh thiêng của Tổ quốc.

Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá chương trình "Chia sẻ cùng Thầy Cô" là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, cổ vũ, động viên, tri ân các thầy giáo, cô giáo xung phong công tác ở các vùng khó khăn, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời, khơi dậy tấm lòng, trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong việc mang kiến thức tới cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Tại chương trình, mỗi giáo viên được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Song song với các hoạt động của chương trình “Chia sẻ cùng Thầy Cô” 2016, còn diễn ra Cuộc thi viết online “Nghĩ về thầy cô biển đảo”.

Đồng chí Trương Thị Mai cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và các thầy cô giáo được tuyên dương chụp ảnh lưu niệm tại chương trình “Chia sẻ cùng Thầy Cô" 2016. (Ảnh TTXVN)

Qua đây, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn đặt sự quan tâm cao nhất cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo, dành những chính sách ưu tiên cho vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo nhằm tạo thêm cơ hội để có được sự công bằng, bình đẳng thực sự đối với người dân, với đội ngũ cán bộ trong đó có các thầy cô giáo đang công tác ở nơi này.

Đồng thời, đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng đề nghị: trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các chương trình hỗ trợ cho thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; phối hợp với tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể, ý nghĩa, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Đại Lộc

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu