00:44 ngày 14/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Tùng Dương kêu gọi quyên góp được hơn 3 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM

15:41 19/07/2021

(THPL) - Trước tình hình khó khăn của TP.HCM, Tùng Dương cùng những người bạn và một đại diện tập đoàn thương mại du lịch chung tay cho đợt ủng hộ tiếp theo sau Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tùng Dương cho biết: “TP.HCM là nơi đã chứng kiến rất nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của tôi, như khi tôi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, hay những lần tôi nhận giải Cống hiến, Mai vàng.... Khán giả luôn nhớ đến tôi là một nghệ sĩ "vị Bắc" rất khác lạ.

Cũng tại TP.HCM, tôi có nhiều đêm diễn thăng hoa và khán giả luôn dành cho tôi những tràng vỗ tay nồng nhiệt tại các phòng trà hay các sân khấu lớn. Đâu đâu tôi cũng nhận được sự kết nối thân thiết và gần gũi, giúp cho tôi có nhiều động lực để luôn luôn sáng tạo. Những tình cảm ấy quá sâu nặng, tôi luôn nhớ và khắc sâu trong lòng với tất cả sự trân quý.

Vì vậy, những ngày qua theo dõi TP.HCM trong tâm dịch căng thẳng, mỗi ngày có đến hàng ngàn ca F0 nhập viện, tôi vô cùng lo lắng và thực sự muốn làm điều gì đó để chia sẻ cùng TP.HCM kịp thời và hiệu quả nhất. Tôi cũng mong và tin chắc các nghệ sĩ phía Bắc cũng sẽ có những hoạt động như tôi để sớm triển khai những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ tới TP.HCM”.

Ngoài việc âm thầm kêu gọi bạn bè những group chia sẻ riêng, ngày 18/7 Tùng Dương đã viết lời kêu gọi chính thức trên trang cá nhân. May mắn, nam ca sĩ nhận được sự ủng hộ của nhiều đồng nghiệp như ca sĩ Đinh Thành Lê, ca sĩ Phương Thanh dân gian cùng nhiều khán giả hâm mộ.

Tính đến ngày 18/7, số tiền Tùng Dương kêu gọi bạn bè, fan hâm mộ là hơn 3 tỷ đồng, trong đó riêng số tiền chuyển khoản trong 1 ngày của bạn bè, người hâm mộ trên trang cá nhân là hơn 100 triệu đồng.

Sáng 19/7, Tùng Dương cùng đại diện Tập đoàn thương mại du lịch đã dùng số tiền hơn 3 tỷ quyên được những ngày qua để mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP.HCM đợt 1. Cụ thể 1 tỷ để mua 2000 chiếc giường xếp được gửi tới các địa điểm như: Bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú, Bệnh viện Dã chiến số 6 đường Mai Chí Thọ - Quận 2, Bệnh viện Dã chiến TP.HCM. Hơn 1 tỷ đồng để mua 100 tấn gạo gửi tới Quận Tân Phú, Bình Tân và các khu Công Nghiệp TP.HCM. Hơn 1 tỷ để mua 10 máy thở (không xâm nhập) cho bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú.

Tùng Dương chia sẻ sẽ duy trì đợt kêu gọi này trong vòng 2 tuần. Nam ca sĩ cũng sẽ có những thống kê minh bạch số lượng vật phẩm và thiết bị y tế đã mua để chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam và những người dân nghèo tại các quận của TP.HCM.

Thông qua lần kêu gọi này, Tùng Dương hy vọng tấm lòng của mình và những người bạn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của TP.HCM lúc này, đồng thời ủng hộ tinh thần cho những bác sĩ tuyến đầu, những người dân đang phải cách ly và những tình nguyện viên đang vất vả ngày đêm hỗ trợ chống dịch.

Ca sĩ Tùng Dương được biết đến là một trong những nghệ sĩ rất chăm chỉ và dành nhiều tâm huyết với công tác từ thiện. Trong đợt dịch trước vào tháng 3/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị y tế như khẩu trang, trang phục bảo hộ, nước sát khuẩn… phục vụ cho việc phòng chống Covid.

Anh cũng âm thầm kêu gọi quyên góp được gần 530 triệu đồng cho Bắc Giang - Bắc Ninh vào thời điểm dịch mới bùng phát và đã mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết gửi về cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Cuối tháng 6, nam ca sĩ đã tham gia đêm hoà nhạc gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Đài THVN.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu