Tử tù Thọ “sứt” khai gì khi bị bắt?
(THPL) - Vượt tường trại tạm giam T16 Bộ Công an, Thọ 'sứt' thuê taxi chạy trốn vòng vèo qua nhiều tỉnh, không dừng chân ở một chỗ quá 20 phút để tránh bị phát hiện.
Chiều qua (16.9), các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Hải Dương đã bắt giữ tử tù bỏ trốn khỏi trại giam Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 37 tuổi, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) tại khu phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Trực tiếp chỉ đạo cuộc vây bắt tử tù Thọ “sứt”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, sau khi phát hiện Thọ trên xe taxi, các trinh sát đã áp sát, chặn đầu bắt giữ đối tượng. “Các trinh sát chủ động bắt giữ khiến đối tượng không thể chống đối”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết.

Từ tù Thọ “sứt” bị bắt giữ tại huyện Nam Sách, Hải Dương. (Ảnh: CA)
Thọ "sứt" bị bắt tại khi hắn đang trốn chạy trên một chiếc taxi. Khám xét trên người đối tượng không có vũ khí, chỉ có một số điện thoại di động, tiền và các vật dụng cá nhân đựng trong một chiếc ba lô.
Sau khi bị bắt, Thọ bước đầu khai nhận, sau khi trốn khỏi trại giam, Thọ và tử tù Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) chia tay nhau, mỗi người bỏ trốn theo một hướng. Riêng Thọ "sứt" đi đòi tiền của một số người nợ, rồi thuê taxi đi trốn. Để tránh bị cảnh sát bắt giữ, Thọ di chuyển liên tục không dừng chân quá 20 phút tại địa điểm nào.
"Chạy trốn lòng vòng cũng mệt mỏi vì đêm không dám ngủ, ngày thì ăn vội vàng trên xe luôn" - Thọ nói và cho biết thêm thỉnh thoảng cũng đọc báo, lên mạng xã hội để biết cơ quan điều tra đã bắt được Tình chưa.
Thọ cũng nói rằng, nhưng ngày bỏ trốn, đối tượng cảm thấy mệt mỏi vì không dám chợp mắt, ăn uống cũng vội vã. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, Thọ rất bất ngờ khi bị bắt giữ vì đối tượng không nghĩ bị bắt nhanh như vậy.
Điều ân hận với Thọ "sứt" lúc này là làm liên lụy đến nhiều người, nhất là các cán bộ quản lý trại tạm giam và những người liên quan đến việc chạy trốn. "Em ân hận nhất vì từ trước đến nay không làm được gì cho bố mẹ. Bây giờ bố mẹ em nghe tin này chắc sẽ đột quỵ mất" - Thọ "sứt" chia sẻ với báo CAND.
Trước đó, Thọ cùng Tình trốn khỏi trại tam giam T16 – Bộ Công an đêm 10.9. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, giao cho Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương truy bắt Thọ “sứt” và Tình.
Đến 17h30 ngày 16.9, cảnh sát đã bắt giữ được Thọ “sứt" tại huyện Nam Sách. Theo điều tra, Thọ “sứt” là đối tượng có “số má” đầy mình với các tiền án về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Tháng 5.2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Về phần Tình, đối tượng từng có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, trước khi bị TAND TP.Hà Nội tuyên tử hình vì tội “mua bán trái phép chất ma túy” hồi tháng 4 vừa qua.
Theo thông tin mới nhất, khoảng 1h20 rạng sáng ngày 17/9, tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị bắt tại khu vực gần 2 xã Hang Kia, Pà Cò thuộc huyện Mai Châu - Hòa Bình.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Từ ngày 1/3/2026, hàng loạt quy định và chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, tài chính, công nghệ và quản lý xã hội chính thức...01/03/2026 08:59:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia