Từ ngày 12/8, người dân Đà Nẵng đi chợ theo ngày chẵn, lẻ
(THPL) - Từ ngày 12/8, người dân Đà Nẵng sẽ sử dụng thẻ để đi chợ 3 ngày một lần theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ nhằm hạn chế tập trung đông người theo thông báo của Sở Công Thương Đà Nẵng.
Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ cử người đi chợ 3 ngày một lần và được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày, gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ tương ứng với các ngày trong tháng.

"Người dân sẽ đi chợ 3 ngày một lần. Hôm nay họ đi chợ ngày chẵn thì ba ngày sau là ngày lẻ (ví dụ đi chợ ngày lẻ vào 15/8, ba ngày sau là ngày chẵn 18/8), từ đó chúng tôi phát 5 phiếu tương ứng với 15 ngày thực hiện", Đại diện Sở Công Thương giải thích.
Để thống nhất giữa các địa phương, thẻ sẽ được in theo hai màu khác nhau, ngày chẵn in màu hồng, ngày lẻ in màu xanh và gửi đến tổ dân phố để phát cho các hộ dân.
Mỗi thẻ vào chợ chỉ có giá trị một lần ở bất kỳ chợ nào ở Đà Nẵng. Trước mắt thành phố sẽ áp dụng việc phát thẻ cho người dân đi chợ trong 15 ngày tới, ứng với thời gian thành phố tiếp tục gia hạn cách ly xã hội theo chỉ thị 16.
Bởi “nếu không kiểm soát tốt việc người dân ra ngoài khi không cần thiết, khi có ca mắc mới sẽ rất khó khăn trong việc truy vết", ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương nói.
Tại các lối ra vào chợ sẽ có chốt kiểm soát, trang bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn cho người dân. Các tiểu thương cũng được yêu cầu hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.
Nếu tiểu thương hay người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì lực lượng chức năng kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.
Từ ngày 25/7 đến nay, thành phố Đà Nẵng có 273 người mắc nCoV. Toàn bộ 7 quận, huyện có dân cư của thành phố đều đã có bệnh nhân Covid-19, Vnexpress đưa tin.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26