07:35 ngày 11/06/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Tự chủ nguồn phi công, Bamboo Airways khai giảng khóa học viên A320 đầu tiên

12:10 14/12/2021

(THPL) - Sáng ngày 13/12/2021, Bamboo Airways đã phối hợp với Viện đào tạo hàng không BAA Training Việt Nam khai giảng khóa đào tạo học viên phi công A320 đầu tiên. Đây là bước tiếp theo trong kế hoạch tự chủ nguồn phi công mà Bamboo Airways sớm xác định từ những ngày đầu thành lập.

Chương trình đào tạo chuẩn mực

Lễ khai giảng khóa 1 – học viên phi công A320 của Bamboo Airways đã được tổ chức sáng ngày 13/12/2021 tại Trung tâm đào tạo phi công BAA Training Việt Nam (TP Thủ Đức – TP HCM) với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bamboo Airways, lãnh đạo BAA Training Việt Nam và các học viên phi công A320 cùng gia đình. Toàn bộ công tác tổ chức sự kiện được đảm bảo an toàn phòng chống dịch đúng quy định. 

Các phi công tham gia Khóa 1, đào tạo học viên phi công A320 của Bamboo Airways đều đã tham gia huấn luyện chuyển loại tại các trung tâm đào tạo được Cục Hàng không Việt Nam công nhận. 

Bamboo Airways chính thức khai giảng khóa đào tạo học viên phi công A320 đầu tiên

Khóa học được thiết kế phù hợp với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, áp dụng các giải pháp huấn luyện hàng không tiêu chuẩn mới nhất, sử dụng công nghệ mô phỏng tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm được tuyển chọn kĩ càng và chuẩn hóa chuyên môn. 

Với các chuẩn mực khắt khe được áp dụng, Bamboo Airways và BAA Training Việt Nam đảm bảo các học viên được làm quen và đào tạo bài bản các quy trình vận hành tiêu chuẩn của ngành hàng không, qua đó tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc cần thiết để đạt chuẩn đầu ra cao nhất. 

Tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết khóa đào tạo học viên phi công A320 này, cũng như các khoá đào tạo sắp tới dành cho các chủng loại tàu bay khác mà Bamboo Airways đang khai thác như Embraer, Boeing 787-9 Dreamliner, là một trong những hành động cụ thể của hãng để tiến tới đảm bảo chủ động nguồn nhân lực.

Những chương trình đào tạo như vậy không những đi trước đón đầu nhu cầu của thị trường lao động hàng không, tiết kiệm cả thời gian và kinh phí cho các học viên, mà còn góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa nhân sự kỹ thuật cao, nâng cao năng lực cạnh tranh ngành cũng như đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của ngành hàng không Việt Nam”, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways nói. 

Với những điều kiện tốt nhất cả về trang thiết bị đào tạo, giáo trình cũng như đầu ra nghề nghiệp, Bamboo Airways tin tưởng sẽ mang tới cho các học viên một môi trường học tập và thực hành chất lượng, chuyên nghiệp và minh bạch, thiết lập bước đệm vững chắc cho chặng đường sự nghiệp quan trọng của các học viên sau này, ông Nguyễn Ngọc Trọng nhấn mạnh. 

Bamboo Airways và BAA Training Việt Nam cam kết đem tới môi trường đào tạo tốt nhất cho các học viên 

Trong khi đó, ông Vytautas Jankauskas, Giám đốc điều hành BAA Training Việt Nam nhận định sự phục hồi của thị trường hàng không kéo theo nhu cầu đào tạo phi công ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trở lại nhanh chóng trong thời gian tới. Dự án hợp tác lâu dài giữa BAA Training Việt Nam và Bamboo Airways sẽ đặt tiền đề cho các chương trình đào tạo phi công lớn hơn mà hai bên dự định sắp triển khai. 

 “BAA Training Việt Nam rất vui mừng khi quan hệ  hợp tác với Bamboo Airways đang ngày càng được thắt chặt. Việc chúng tôi trực tiếp tham gia đào tạo học viên phi công cho Bamboo Airways đánh dấu một bước tiến mới cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, xoay quanh chương trình đào tạo phi công MPL toàn diện. Thông qua đó chúng tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp ổn định nguồn phi công được đào tạo chuyên sâu để hỗ trợ kế hoạch mở rộng phát triển của hãng”, Giám đốc điều hành BAA Training Việt Nam cho biết. 

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ đào tạo phi công chuyên nghiệp tại Việt Nam và khu vực, BAA Training Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực đồng hành cùng Bamboo Airways để tìm kiếm các giải pháp đào tạo tối ưu, củng cố mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, Ông Vytautas Jankauskas khẳng định. 

Tự chủ nguồn nhân lực phi công 

Là hãng hàng không vận hành đội bay đa dạng chủng loại tàu bay, từ các máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreaminer, thân hẹp A320 family và đặc biệt là hãng đầu tiên và duy nhất đưa phản lực khu vực Embraer 190 về khai thác tại Việt Nam, Bamboo Airways không ngừng triển khai tuyển sinh, đào tạo học viên  phi công bên cạnh kế hoạch tuyển dụng để đảm bảo nguồn nhân lực phi công dồi dào, đáp ứng nhu cầu khai thác ngày càng gia tăng của hãng. 

Sau khi khai giảng khóa  học viên phi công A320 đầu tiên, Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức tuyển dụng, huấn luyện các học viên phi công với nhiều cấp độ đầu vào, bao gồm nhóm các phi công chưa học hoặc đã học chuyển loại tàu bay A320 hoặc E190.

Trước đó, từ tháng 5/2020, Bamboo Airways đã triển khai đào tạo phi công tập sự các khóa theo chương trình huấn luyện tích lũy kinh nghiệm (IOE) A320. Trong đó, các phi công tham gia khóa học đã hoàn thành khóa đào tạo học viên phi công cơ bản tại nước ngoài và chuyển loại trước đó để lái được các tàu bay dòng A320, nhận được chứng chỉ từ các trung tâm huấn luyện được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn. 

Đến nay, hãng đã đào tạo thành công 7 khóa phi công tích lũy kinh nghiệm (IOE) với hơn 61 học viên. Dưới sự huấn luyện theo sát của các giáo viên, 99% học viên có kết quả tốt và hơn một nửa đã trở thành cơ phó chính thức.

Bamboo Airways đã đào tạo thành công các khóa phi công tích lũy kinh nghiệm (IOE) A320

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo của Bambo Airways, học viên được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế CASA, EASA được Cục Hàng không Việt Nam và các tổ chức quốc tế công nhận và đủ điều kiện ứng tuyển vào vị trí phi công của các hãng hàng không nội địa và quốc tế. 

Đối với các phi công có nguyện vọng gắn bó cùng Bamboo Airways, hãng cam kết đem đến cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập, đãi ngộ hấp dẫn bậc nhất trên thị trường hàng không Việt Nam cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng, minh bạch. Sau khi hoàn tất các khóa đào tạo, các học viên có nguyện vọng làm việc tại Bamboo Airways sẽ được tham gia làm việc ngay để tích lũy giờ bay và nâng bậc phi công, thay vì phải chờ đợi, tìm kiếm cơ hội được bay. 

Bà Hồ Thị Thu Trang, Giám đốc nhân sự của Bamboo Airways cho biết: “Bamboo Airways có đủ năng lực huấn luyện phi công ngay trong nước, kể cả khóa phi công cơ bản - khóa đào tạo trình độ cơ bản dành cho học viên chưa có kiến thức về hàng không, chưa tiếp cận với bất kỳ khóa huấn luyện hay đào tạo nào. Chúng tôi đã và đang hợp tác với các đối tác nước ngoài uy tín để đem tới chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng, mở ra thêm cơ hội tiếp cận giấc mơ phi công cho các bạn trẻ đam mê ngành hàng không”.  

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu