Từ 1/7/2025: Trợ cấp nghỉ hưu một lần tăng gấp 4 lần
Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu sẽ tăng mạnh, đặc biệt đối với người lao động tiếp tục đóng BHXH sau tuổi nghỉ hưu, nhằm khuyến khích làm việc lâu dài và đảm bảo an sinh khi về già.
Đối với người lao động nghỉ hưu đúng tuổi: Mức trợ cấp một lần được tính bằng 0,5 lần mức bình quân tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho mỗi năm đóng vượt quá số năm quy định (35 năm đối với nam, 30 năm đối với nữ).
Đối với người lao động tiếp tục đóng BHXH sau tuổi nghỉ hưu: Mức trợ cấp một lần tăng lên bằng 2 lần mức bình quân tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho mỗi năm đóng vượt, tức gấp 4 lần so với quy định hiện hành.
Chính sách này nhằm khuyến khích người lao động tiếp tục làm việc và đóng BHXH sau tuổi nghỉ hưu, đồng thời cải thiện mức sống khi về già.

Các quyền lợi bổ sung từ 1/7/2025:
Điều chỉnh lương hưu định kỳ: Lương hưu sẽ được điều chỉnh tăng định kỳ để đảm bảo giá trị thực tế, thay vì giữ nguyên như trước đây.
Cấp thẻ BHYT miễn phí: Người nghỉ hưu sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí với mức hưởng 95%.
Tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung: Người lao động có thể tham gia chế độ bảo hiểm hưu trí bổ sung tự nguyện để tăng thêm thu nhập khi nghỉ hưu.
Với những thay đổi tích cực này, người lao động sẽ có thêm động lực để gắn bó lâu dài với công việc và hệ thống BHXH, đồng thời đảm bảo cuộc sống ổn định khi về hưu.
Hoàng Anh
Tin khác
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Từ tháng 3.2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng...28/02/2026 11:09:00Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia