Truy nã quốc tế ông chủ Nhật Cường mobile Bùi Quang Huy
(THPL) - Theo Trung tướng Lương Tam Quang, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy - ông chủ công ty Nhật Cường.
Theo báo Tiền phong, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, báo chí đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Công an về vụ việc Cty Nhật Cường Mobile và việc ông chủ Công ty này đã bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc thì có phát lệnh truy nã quốc tế nữa hay không? Tại sao đối tượng này đã ở trong tầm ngắm mà lại bỏ trốn được?
Về vấn đề này, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công An cho biết, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Cty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, ngày 9/5, cơ quan chức năng đã ra quyết định khám xét khẩn cấp đối với 9 cửa hàng có liên quan đến hoạt động của Công ty này, và cơ quan điều tra cũng gửi thông báo đến VKS cùng cấp.
.jpg)
“Trong quá trình khám xét thì Tổng Giám đốc Cty Nhật Cường Bùi Quang Huy không có mặt. Tại thời điểm đó thì cũng chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can nên không áp dụng biện pháp ngăn chặn”, ông Quang nói.
Theo ông Quang, trong quá trình khám xét, thu thập được chứng cứ và có đủ căn cứ thì đến ngày 14/5 đã khởi tố vụ án về hành vi buôn lậu và vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định của Bộ luật Hình sự đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can đối với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác có liên quan của Công ty Nhật Cường.
Cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành các quyết định trên đối với các bị can. Riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc bị khởi tố thì cũng không đến trình diện, cũng không có ở nơi cư trú.
Do vậy ngày 18/5, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy - Vietnamnet đưa tin.
“Hiện nay chúng tôi đang tiến hành điều tra và làm rõ. Cổng TTĐT Bộ Công an đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Những vấn đề báo chí quan tâm sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra và trong kết luận điều tra. Chúng tôi sẽ làm rõ tất cả vấn đề này”, ông Quang nhấn mạnh.
Về việc cung cấp danh tính 8 đối tượng đã bị khởi tố, ông Quang cho hay, bản chất của các đối tượng phạm tội khi bị phát hiện thì luôn tìm mọi cách, mọi thủ đoạn để trốn tránh bị xử lý, trong đó có cả việc bỏ trốn khỏi nơi cư trú như TGĐ Nhật Cường.
Hiện nay cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan.
Đồng thời đơn vị cũng sẽ triệt để thu hồi tài sản và đang tập trung lực lượng, biện pháp để truy bắt bằng được Bùi Quang Huy, đưa về xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Trung tướng Quang cho biết thêm, cơ quan sẽ công bố danh tính 8 đối tượng trong thời điểm thích hợp nhất mà sẽ không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án.
Minh An (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
