23:41 ngày 22/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Truy nã quốc tế ông chủ Nhật Cường mobile Bùi Quang Huy

08:24 01/06/2019

(THPL) - Theo Trung tướng Lương Tam Quang, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy - ông chủ công ty Nhật Cường.

Theo báo Tiền phong, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, báo chí đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Công an về vụ việc Cty Nhật Cường Mobile và việc ông chủ Công ty này đã bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc thì có phát lệnh truy nã quốc tế nữa hay không? Tại sao đối tượng này đã ở trong tầm ngắm mà lại bỏ trốn được?

Về vấn đề này, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công An cho biết, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Cty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, ngày 9/5, cơ quan chức năng đã ra quyết định khám xét khẩn cấp đối với 9 cửa hàng có liên quan đến hoạt động của Công ty này, và cơ quan điều tra cũng gửi thông báo đến VKS cùng cấp.

Truy nã quốc tế ông chủ Nhật Cường mobile Bùi Quang Huy. 

“Trong quá trình khám xét thì Tổng Giám đốc Cty Nhật Cường Bùi Quang Huy không có mặt. Tại thời điểm đó thì cũng chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can nên không áp dụng biện pháp ngăn chặn”, ông Quang nói.

Theo ông Quang, trong quá trình khám xét, thu thập được chứng cứ và có đủ căn cứ thì đến ngày 14/5 đã khởi tố vụ án về hành vi buôn lậu và vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định của Bộ luật Hình sự đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can đối với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác có liên quan của Công ty Nhật Cường.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành các quyết định trên đối với các bị can. Riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc bị khởi tố thì cũng không đến trình diện, cũng không có ở nơi cư trú.

Do vậy ngày 18/5, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy - Vietnamnet đưa tin.

“Hiện nay chúng tôi đang tiến hành điều tra và làm rõ. Cổng TTĐT Bộ Công an đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Những vấn đề báo chí quan tâm sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra và trong kết luận điều tra. Chúng tôi sẽ làm rõ tất cả vấn đề này”, ông Quang nhấn mạnh.

Về việc cung cấp danh tính 8 đối tượng đã bị khởi tố, ông Quang cho hay, bản chất của các đối tượng phạm tội khi bị phát hiện thì luôn tìm mọi cách, mọi thủ đoạn để trốn tránh bị xử lý, trong đó có cả việc bỏ trốn khỏi nơi cư trú như TGĐ Nhật Cường.

Hiện nay cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan.

Đồng thời đơn vị cũng sẽ triệt để thu hồi tài sản và đang tập trung lực lượng, biện pháp để truy bắt bằng được Bùi Quang Huy, đưa về xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trung tướng Quang cho biết thêm, cơ quan sẽ công bố danh tính 8 đối tượng trong thời điểm thích hợp nhất mà sẽ không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án.

Minh An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu