Trường Tiểu học Quang Trung chào đón diễn giả Nguyễn Quốc Vương trong chương trình “Em vui đọc sách”
(THPL) - Hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ IV (21/4/2025), chiều ngày 17/4, Trường Tiểu học Quang Trung (huyện Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức chương trình giao lưu đặc biệt mang tên “Em vui đọc sách”, với sự tham gia của diễn giả – nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương, một trong những gương mặt quen thuộc gắn bó với hành trình lan tỏa văn hóa đọc trong học đường.
Chương trình không chỉ là sân chơi tri thức dành cho học sinh mà còn là nhịp cầu đưa các em đến gần hơn với thế giới của sách – nơi chứa đựng những ước mơ, bài học và giá trị sống nhân văn.
“Sách là người bạn đồng hành thầm lặng nhưng bền bỉ, nuôi dưỡng tâm hồn và nâng cánh tri thức cho mỗi học sinh”, cô Nguyễn Thị Thu Đông - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung chia sẻ. Từ tinh thần ấy, chương trình được kỳ vọng trở thành ngày hội ý nghĩa, thắp sáng tình yêu đọc sách và hun đúc niềm say mê khám phá tri thức trong các em nhỏ.
Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị, không khí háo hức đã lan tỏa khắp sân trường. Các em học sinh đã cùng nhau dệt nên sắc màu của “ngày hội sách” qua những tiết mục giới thiệu sách sáng tạo, sâu sắc và đầy cảm xúc.
Đặc biệt, với phần trình bày cuốn sách “Một thời hoa lửa” – tác phẩm viết về những con người kiên trung trong khói lửa chiến tranh – đã đưa người xem sống lại những trang sử hào hùng của dân tộc, qua giọng kể đầy tự hào của ba em học sinh: Công Phong, Minh Ánh và Khánh Ngọc, cùng sự hỗ trợ nghệ thuật từ đội văn nghệ nhà trường.
Điểm nhấn của chương trình là phần giao lưu với diễn giả Nguyễn Quốc Vương – tác giả, dịch giả và nhà nghiên cứu giáo dục đầy tâm huyết. Với phong cách trò chuyện cuốn hút, gần gũi, thầy đã truyền cảm hứng để các em hiểu rằng: đọc sách không phải là nhiệm vụ, mà là niềm vui, là cách để mở ra cánh cửa tương lai từ chính đôi mắt của mình.
Tại buổi giao lưu, học sinh được khuyến khích chia sẻ những cuốn sách yêu thích, đặt ra câu hỏi, lắng nghe câu chuyện thực tế về hành trình chạm tới tri thức – tất cả để cảm nhận rằng: Sách không chỉ dạy ta bài học, mà còn dạy ta cách sống, cách yêu thương, và cách trưởng thành.

Khép lại chương trình là tiết mục văn nghệ đặc biệt – bài hát múa “Trường em Tiểu học Quang Trung”, do chính các thầy cô giáo và học sinh cùng dàn dựng và biểu diễn. Đây không chỉ là một màn trình diễn nghệ thuật, mà còn là lời tri ân đầy xúc động gửi tới mái trường thân yêu, nơi vun trồng những hạt mầm tri thức đầu tiên cho bao thế hệ học sinh.
Chương trình “Em vui đọc sách” không chỉ mang đến một buổi chiều ngập tràn tiếng cười và cảm xúc, mà còn gieo những mầm xanh hy vọng – để văn hóa đọc không chỉ sống trong sách, mà sống trong từng ánh mắt học trò, từng câu chuyện được kể lại và từng ước mơ được nuôi dưỡng bằng trang sách mở ra mỗi ngày.
Huyền Bình (bài, ảnh)
Tin khác
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Bánh mỳ Việt Nam: Từ giá trị di sản ẩm thực đến định vị thương hiệu toàn cầu
(THPL) - Ngày 25/4, tại tọa đàm “Bánh mì Việt Nam: Từ giá trị di sản ẩm thực đến định vị thương hiệu toàn cầu” do Hiệp hội Du lịch...26/04/2026 10:53:27LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
THPL - Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa cập nhật và bổ sung danh mục tài liệu quan trọng chuẩn bị cho kỳ Đại hội đồng cổ đông...25/04/2026 17:05:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia