05:13 ngày 05/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Trường Đại học trao bằng tốt nghiệp theo công nghệ blockchain quốc tế

21:39 11/07/2020

(THPL) - Bên cạnh bằng tốt nghiệp cấp theo quy định truyền thống hiện hành, mỗi tân cử nhân còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình.

Ngày 11/7, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), Trường Đại học Hoa Sen - một thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã tỗ chức lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 cho 579 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học, GD&TĐ đưa tin.

Bằng tốt nghiệp truyền thống có mã QR

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các tân Cử nhân đã giành chiến thắng trong hành trình chinh phục tri thức, thấm nhuần các giá trị mà nhà trường đã dày công xây dựng.

Mỗi tân cử nhân, ngoài bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống hiện hành còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình.

Đây cũng là lần đầu tiên Trường ĐH Hoa Sen cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế.

Mỗi văn bằng, chứng chỉ cấp phát ra theo công nghệ này được gán một địa chỉ mạng (URL) duy nhất, truy cập tự do và được BCDiploma cam kết duy trì vô thời hạn.

Văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế sau khi quét mã QR - Ảnh: M.G

Để có thể áp dụng công nghệ này một cách đại trà cho toàn bộ các khoá sinh viên tốt nghiệp năm học 2019-2020, Trường Đại học Hoa Sen đã tham gia chương trình thí điểm do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) hỗ trợ từ tháng 3-2019, theo Tuổi trẻ Online.

Trong khuôn khổ thí điểm, doanh nghiệp công nghệ Pháp BCDiploma sẽ tạo tài khoản, phân quyền và hướng dẫn cán bộ kĩ thuật của trường sử dụng hệ thống cấp phát văn bằng theo công nghệ chuỗi khối của BCDiploma.

Sau giai đoạn đầu thí điểm với các chứng chỉ đào tạo nghề, Trường ĐH Hoa Sen đã thương thảo cùng BCDiploma để mở rộng việc cấp phát văn bằng theo công nghệ chuỗi khối cho toàn bộ các khoá tốt nghiệp cử nhân năm học 2019-2020.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu