Trưa ngày 9/9: Hà Nội ghi nhận thêm 32 ca dương tính mới
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 6h – 12h trưa nay, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 32 ca dương tính SARS-CoV-2 đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng và đã được cách ly từ trước (5 ca tại khu phong tỏa, 27 ca tại khu cách ly).
Theo đó, các quận, huyện ghi nhận số ca mắc mới là Thanh Xuân (20), Thanh Trì (4), Đống Đa (3), Hai Bà Trưng (3), Hoàng Mai (2)
2 ca bệnh tại quận Hoàng Mai
Bao gồm 2 bệnh nhân nữ, sinh năm 1987 và 2020, lô F, tổ 10, Hoàng Liệt đều là F1 của P.T.P, tiếp xúc lần cuối ngày 7/9 đã được cách ly tập trung. Ngày 8/9, các bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
3 ca bệnh tại quận Hai Bà Trưng
Theo đó có 2 ca bệnh đều là nữ, sinh năm 2011 và 1950 đều ở E1 Tây Kết, Bạch Đằng, là F1 của N.T.N, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 4/9 và xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 7-8/9 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Và 1 ca bệnh là nam, sinh năm 2001, tại 22/8 Hòa Bình 2, Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 đã được chuyển cách ly tập trung từ 25/8 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.
3 ca bệnh tại quận Đống Đa
Có 2 bệnh nhân nữ, sinh năm 2012 và 1976 và 1 bệnh nhân nam, sinh năm 1997 đều ở 88 Trần Quý Cáp, Văn Chương, Đống Đa. Các bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa từ 18/8, đã được lấy mẫu 05 lần âm tính. Ngày 7-8/9, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng xuất hiện chảy nước mũi, đau đầu, được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 6, kết quả dương tính.

4 ca bệnh tại huyện Thanh Trì
Bao gồm 3 ca bệnh là các đối tượng đã được cách ly tập trung từ trước (2 nam, sinh năm 1989 và 1957; và 1 nữ, sinh năm 2019) đều ở C5X55, Ngũ Hiệp. Các bệnh nhân là F1 của B.T.H được cách ly tập trung từ 27/8 và xét nghiệm 4 lần âm tính. Ngày 7-8/9, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của bệnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Còn lại 1 ca bệnh là nam giới, sinh năm 1940 tại tổ dân phố số 2, Thanh Liệt. Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa từ 3/9, được xét nghiệm 2 lần âm tính (3/9 và 6/9). Ngày 7/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
20 ca bệnh tại quận Thanh Xuân (Thanh Xuân Trung: 16 ca; Nhân Chính: 01 ca; Thanh Xuân Nam: 03 ca)
1 ca bệnh tại Quan Nhân, Nhân Chính là nam giới, sinh năm 2011, là F1, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/9, kết quả dương tính.
3 ca bệnh tại phường Thanh Xuân Nam
Bệnh nhân nữ, sinh năm 1974, địa chỉ P214 H9, là F1, tiếp xúc lần cuối với F0 ngày 28/8, được xét nghiệm 2 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung từ ngày 3/9. Ngày 4/9, bệnh nhân có các biểu hiện ngạt mũi, đau đầu, sốt nhẹ; ngày 8/9 được lấy mẫu lần 4 kết quả dương tính.
Bệnh nhân nữ, sinh năm 2014, địa chỉ P112 H8, là F1 đã được chuyển cách ly tập trung ngày 3/9 với 2 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.
Bệnh nhân nữ, sinh năm 1992, địa chỉ 17/477 Nguyễn Trãi. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 1/9, xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 1/9. Ngày 8/9, bệnh nhân mất khứu giác, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
16 ca bệnh tại phường Thanh Xuân Trung (8 bệnh nhân nam và 8 bệnh nhân nữ) là những người sống trong khu vực phong tỏa, hoặc được xác định là F1 đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Tất cả những người này đã được chuyển cách ly tập trung, ngày 8/9 xuất hiện triệu chứng của bệnh hoặc được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, kết quả dương tính.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3695 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1578 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2117 ca.
|
Báo Sức khỏe và Đời sống cho hay, đến ngày 8/9, Bộ Y tế đã phân bổ cho ngành Y tế Hà Nội 3,3 triệu liều vaccine (trong đó có 3,1 triệu liều thực nhận về kho của CDC Hà Nội). Ngày 9/9, Bộ Y tế sẽ cấp cho Hà Nội 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, nâng tổng số vaccine được cấp lên 4,3 triệu liều. Ngoài ra, có khoảng 1 triệu liều vaccine đã được cấp cho các viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn. Ngành Y tế Hà Nội đã tiêm hơn 215.000 mũi tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 8/9, nâng tổng số mũi tiêm do ngành Y tế Thủ đô thực hiện lên gần 2.890.000, trong đó có 2.570.866 người đã tiêm mũi 1 và 317.777 người tiêm đủ 2 mũi. Nếu tính thêm số liệu từ các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn Hà Nội, đến nay có khoảng 3,78 triệu liều vaccine được tiêm. Tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên ở Hà Nội được tiêm vaccine hiện khoảng 57%. |
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia