01:52 ngày 28/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Trini - học trò nhạc sĩ Quốc Bảo theo đuổi nhạc Rock

16:46 12/05/2022

(THPL) - Sau album đầu tay Yêu nhau dịu dàng và EP Rock Now!, Hoang Mang là single đầu tiên mà Trini thực hiện music video với sự cộng tác của một ê kíp MV trẻ tuổi, tài năng Kinema.

Hoang Mang là một ca khúc rock, thể loại Trini chọn để đi xa. Chất rock trong Hoang Mang gần gũi với những âm hưởng rock của Avril Lavigne, Tori Amos - rock đương đại dành cho người trưởng thành. Nội dung ca khúc nói về một người đánh mất tất cả quá khứ lẫn tương lai: quá khứ không vui và tương lai đáng sợ; người đó chỉ còn có hiện tại chông chênh và con đường trước mặt mịt mù không lối thoát. Single được thực hiện audio do nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác và sản xuất. Thu âm tại Viết Tân Studio với phần hòa âm của Quang Trưởng.

Hoang Mang là một ca khúc rock, thể loại Trini chọn để đi xa. 

Trini cho biết thêm cô tìm đến Rock là hoàn toàn ngẫu nhiên và cũng nhờ một phần định hướng của người thầy - nhạc sĩ Quốc Bảo. "Có thể gọi đây là cái "duyên". Hỏi vì sao Trini lại chọn Rock thì Trini nghĩ từ cách cảm thụ bài hát dù là ballad thì Trini cũng hát thành rock ballad vì thế album Rock Now đã ra đời như 1 trải nghiệm đầu và bây giờ là Hoang Mang".

Nữ ca sĩ cũng hiểu khán giả của Rock phần lớn đều rất rành nhạc. Điều này gây áp lực đến Trini khá lớn. Ở Hoang mang, cô dành khá nhiều thời gian để cảm nhận từng câu chữ trong bài, và nghĩ về cách hát thế nào để truyền cảm được cho người nghe. Nhạc sĩ Quốc Bảo đã giúp Trini nhận biết được thế nào là Rock, chỉ dẫn tôi từ cách nhả chữ đến nhấn nhá trong lúc thể hiện bài hát. 

 

Trong tương lai, Trini mong thị trường âm nhạc Việt Nam sẽ đón nhận Rock mạnh mẽ hơn, và rock sẽ có nhiều sân chơi dành cho các bạn trẻ hơn để nền âm nhạc Việt Nam tìm được nhiều nhân tố mới. Cô cũng kỳ vọng mình sẽ giữ mãi tình yêu này với Rock. "Rock luôn ở mãi trong lòng người hâm mộ, chỉ có điều mỗi thời gian và xu hướng mà tình yêu dành cho rock trỗi dậy hay không mà thôi! Nếu Trini làm tốt thì việc khán giả đón nhận và nhận được đông đảo tình yêu thương là điều hoàn toàn có thể. Trini không nghĩ vì theo đuổi dòng nhạc này mà khó nhận được tình yêu thương, Trini nghĩ mình cần thời gian để khán giả tiếp cận, về phía bản thân thì phải luôn cố gắng tạo ra sản phẩm thật chất lượng", cô nói.

Trong tương lai, Trini mong thị trường âm nhạc Việt Nam sẽ đón nhận Rock mạnh mẽ hơn

Trini tên thật là Lưu Tuyết Trinh, sinh năm 1995. Mặc dù gặp gỡ Quốc Bảo khi tham gia Giọng ải giọng ai năm 2018, đến khi thi đậu Nhạc viện, cô mới ngỏ lời nhờ nam nhạc sĩ giúp đỡ và nhận được sự đồng ý.

Nhạc sĩ Quốc Bảo đợi học trò học xong năm nhất khoa Thanh nhạc mới bắt đầu hỗ trợ cô ra album đầu tay. Trini cũng là nghệ danh mà anh đặt cho học trò. Nam nhạc sĩ không dạy Trini kỹ thuật hát, chỉ phụ trách bồi dưỡng cảm xúc, trải nghiệm cho cô. Quốc Bảo cũng không chú trọng học trò phải nổi tiếng trên mạng xã hội, chọn phát hành album để có sản phẩm âm nhạc lưu dấu ấn.

Quốc Bảo đánh giá Trini có giọng hát lạ với âm sắc ấm áp, biểu đạt được tình cảm trong lời nhạc. "Đây là giọng hát kỳ ảo vừa mãnh liệt vừa sầu bi, có thể nuôi nấng mơ ước tỏa rộng lời ca của mình đến những ai đang trải qua bi kịch", nam nhạc sĩ cho hay. Trong tương lai, anh định hướng Trini thành một Avril Lavigne của Việt Nam.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu