Triệu hồi hơn 3.200 xe Mercedes-Benz gặp lỗi túi khí
(THPL) - Mới đây, đã có hơn 3.200 chiếc Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam phải triệu hồi với lý do khắc phục lỗi túi khí.
Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đã phê duyệt tổng cộng 3.286 chiếc Mercedes-Benz cần được thay thế cụm bơm túi khí phía bên ghế phụ phía trước theo chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz Việt Nam đề xuất.
Các dòng xe phải triệu hồi bao gồm: C200/C250 Blue Efficiency, C300 cùng các mẫu GLK 4Matic (thế hệ trước của GLC) bao gồm GLK 250/220 CDI/300, với thời gian sản xuất nằm trong khoảng từ tháng 5/2011 đến tháng 7/2015.

Các túi khí trên những xe này do hãng túi khí Nhật Bản Takata (đã phá sản vào năm 2017) sản xuất. Cụm kích nổ túi khí của Takata có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập, dẫn đến khả năng nứt vỡ khi nổ. Các mảnh kim loại bắn vào người bên trong khoang lái dẫn đến chấn thương, thậm chí nguy cơ tử vong.
Đợt triệu hồi này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, kéo dài từ ngày 16/11/2020 đến 31/12/2028. Thời gian khắc phục ước tính 1,6 giờ/xe.
Cũng theo văn bản của Mercedes-Benz, túi khí trong diện thu hồi thuộc công ty Takata. Trước đây, lỗi túi khí Takata đã xuất hiện trên Honda và Ford. Hãng Takata còn cung cấp túi khí cho các thương hiệu khác như Toyota, Volkswagen, Tesla và McLaren. Lỗi túi khí Takata được xem là một trong những bê bối lớn nhất của ngành công nghiệp ôtô thế giới.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia