Triệu hồi 3 triệu ôtô Ford do lỗi túi khí
(THPL) - Mới đây, cơ quan chức năng của Mỹ đã yêu cầu Ford triệu hồi 3 triệu ôtô do túi khí bên người lái (được Takata sản xuất) có khả năng bị lỗi.
Theo Reuters thông tin, cơ quan này cũng sẽ yêu cầu Mazda triệu hồi và sửa chữa túi khí cho khoảng 5.800 chiếc B-Series được Ford thiết kế và chế tạo, chúng cũng sử dụng cụm bơm khí tương tự như mẫu xe bán tải Ranger.

Các mẫu xe bị triệu hồi đều có nguy cơ vỡ cụm bơm khí khi túi khí triển khai, khiến các mảnh nhỏ có thể gây chết người bắn vào khoang cabin - đặc biệt sau thời gian dài tiếp xúc với độ ẩm cao. Những xe này được sản xuất trong thời gian từ năm 2006 đến 2012.
Cũng tại một diễn biến khác được biết, lỗi túi khí Takata đã khiến 27 người tử vong trên toàn thế giới (với 18 người tại Mỹ) và hơn 400 trường hợp chấn thương.
Đặc biệt, Ford cũng cho biết thêm 3 triệu xe lần này đã từng được triệu hồi trước đó để sửa chữa túi khí túi khí bên ghế phụ. Nhà sản xuất ôtô Mỹ có 30 ngày để lên lịch trình đề xuất thông báo cho chủ xe và đưa ra biện pháp khắc phục.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia