Trên 2.400 mẫu xét nghiệm tại Quảng Ninh âm tính với SARS-CoV-2
(THPL) - Tính đến 10h00 ngày 30/1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4, trong đó trên 2.400 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.
Theo báo Quảng Ninh, Cụ thể, toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được 855 trường hợp F1; 6.218 trường hợp F2; 7.051 trường hợp F3; 9.481 trường hợp F4.

Tổng số mẫu đã lấy là 6.690 trường hợp, trong đó F1 là 688; F2 là 2.804; F3 là 1.839; F4 là 1.359 trường hợp. Số mẫu đã thực hiện xét nghiệm là 4.670 trường hợp. Kết quả, có 18 ca dương tính; 2.401 âm tính và 2.251 ca đang chờ kết quả.
Như vậy, đến nay đã có 688/855 trường hợp F1 của Quảng Ninh đã âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp rà soát, truy vết đều được cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định.
Đối với 18 ca dương tính, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội); 17 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 (TP Hạ Long) và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.
Hiện ngành Y tế đã điều động nhân lực hỗ trợ cho các địa phương, bệnh viện; điều động xe cấp cứu hỗ trợ huyện Vân Đồn; khởi động Bệnh viện số 3; đẩy nhanh tốc độ truy vết, cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm; tăng cường tập huấn cho nhân viên y tế về kỹ năng truy vết và lấy mẫu xét nghiệm; lắp đặt 4 máy tách chiết tự động do Tập đoàn Than tài trợ cho các cơ sở đủ năng lực xét nghiệm Covid-19.
Theo báo VOV - Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cho biết: "Năng lực xét nghiệm Covid-19 của hệ thống y tế Quảng Ninh đang đảm bảo xét nghiệm được vài nghìn ca mỗi ngày. Chúng tôi cũng phân ra các lựa chọn ưu tiên như là ưu tiên cho xét nghiệm cho F1, F2 còn F3, F4 chúng tôi đang lập danh sách và sẽ triển khai sau. Khi có bản xét nghiệm của F1, F2 rồi thì chúng ta có thể biết được là việc cần xét nghiệm hay không xét nghiệm đối tượng tiếp theo. Do vậy công tác xét nghiệm vẫn đảm bảo làm tốt nhiệm vụ".
Song Nam T/H
Tin khác
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp
Bộ Công Thương và IEA triển khai hợp tác chiến lược về an ninh năng lượng
Bão Whipha đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 năm 2025
Cục trưởng CSGT nhận hơn 100 phản ánh trong ngày đầu tiên công khai số điện thoại
Cuối năm 2025, dự kiến vận hành thử nghiệm sàn giao dịch carbon
Kết nối hợp tác giữa Việt Nam với Bỉ và EU thông qua doanh nghiệp
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi kem chống nắng Vitamin C và Sun Cream
(THPL) - Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi hai kem chống nắng Vitamin C và Sun Cream. Đây là hàng giả, chỉ số SPF thực tế chỉ 4,2-26,6% (thấp hơn...18/07/2025 19:56:15Tăng sức cạnh tranh, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm trái cây có lợi thế
(THPL) - Nhằm tìm kiếm giải pháp toàn diện để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu cho các loại trái cây nhiệt đới chủ lực, sáng 18/7,...18/07/2025 22:05:50Bộ Công Thương ban hành công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông
(THPL) - Trước tin áp thấp nhiệt đới đang vào Biển Đông dự báo sẽ mạnh lên thành bão, Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện 5305/CĐ-BCT...18/07/2025 19:27:54Can dự vào các gói đấu thầu, 8 đối tượng bị tạm giữ hình sự
(TH&PL) - Ngày 17/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Lệnh tạm giữ hình sự đối với 8 đối tượng có liên quan tới các hoạt...19/07/2025 07:44:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Sinh lời Lộc Phát 2.0: Tài khoản thanh toán “đẻ lãi” tới 4,5%/năm – mức sinh lời tốt nhất thị trường hiện nay
- Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại...
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...