Tre già chăm sóc măng non
(THPL) - Trong căn nhà xiêu vẹo trống trước hụt sau, chúng tôi chạnh lòng khi chứng kiến hình ảnh ông Lê Văn Dung, 97 tuổi (sinh năm 1921) ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long vừa khóc vừa xoa bóp cho đứa con trai tên Lê Minh Đức (sinh năm 1989) đang nằm bất động sau một vụ tai nạn giao thông đã gần 7 năm qua.
Ông Dung kể: Đức là người con út của gia đình rất hiếu thảo đang chuẩn bị lập gia đình thì bất ngờ bị tai nạn giao thông. Theo kết luận của các bác sỹ, Đức bị vỡ hộp sọ thái dương và phải tháo hộp sọ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên gia đình không có điều kiện lắp lại hộp sọ cho em. Từ đó đến nay, Đức chỉ nằm tại chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do ông Dung lo liệu.
Điều đáng nói là hiện nay gia đình ông Dung vô cùng khó khăn, không ruộng đất sản xuất. Nhiều người xung quanh đã phải hỗ trợ thường xuyên gạo hàng ngày cho gia đình nầy. Không những vậy mẹ của em Đức là bà Thái Thị Hai hiện đang mắc nhiều chứng bệnh như thoái hóa cột sống, tiểu đường, đi lại rất khó khăn, còn ông Dung đang bị viêm phổi khá nặng. Hiện nay mỗi tháng tiền trợ cấp cho người cao tuổi của hai ông bà là 540.000 đồng; riêng em Đức chỉ hưởng tiền dành cho người khuyết tật là 540.000 đồng/ tháng, trong khi tiền thuốc mỗi tháng lên đến hơn 3.000.000 đồng.
Ông Dung kể thêm: Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Long yêu cầu cứ 5 ngày phải mang Đức đến tái khám. Do địa hình khó khăn về điều kiện đi lại nên mỗi lần tái khám phải thuê xe ba gác mất hết 500.000 đồng (cả lượt đi và về) nên đến nay gia đình đã không còn khả năng mang em đi tái khám như trước.
Ông Phạm Văn Tới, trưởng ấp Kinh Mới cho biết: "Hộ nhà ông Dung đặc biệt khó khăn, chúng tôi rất muốn giúp đỡ nhưng chỉ có hạn vì đời sống bà con còn hạn chế".
Rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa đến với gia đình bất hạnh đang lâm vào cảnh «tre già chăm sóc măng non » nầy.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
