“Trạm sạc tinh thần” tiếp sức thí sinh mùa thi
(THPL) - Nhằm bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra nghiêm túc, an toàn, trật tự, UBND xã Phù Đổng đã bố trí các điểm chờ cho phụ huynh, huy động lực lượng công an xã, trật tự cơ sở, đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà.
Trong 3 ngày từ 10 đến 12/6, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên, điểm chờ ngay cạnh 2 điểm thi đã mở cửa 10 phòng học làm nơi nghỉ ngơi cho phụ huynh và hỗ trợ thí sinh. Các phòng đều được trang bị điều hòa, quạt mát, nước uống, đèn chiếu sáng đầy đủ, bảo đảm môi trường sạch sẽ, thoáng mát.

Đặc biệt, trưa 11/6, do thí sinh thi cả ngày, nhà trường đã tạo điều kiện để các em có nơi ăn, nghỉ miễn phí, giúp giữ gìn sức khỏe, ổn định tâm lý và chuẩn bị tinh thần cho môn thi buổi chiều.
Ghi nhận của phóng viên trong ngày thi 11/6 cho thấy, nhiều thí sinh từ Trường THPT Cao Bá Quát, THPT Dương Xá đến dự thi tại đây. Do quãng đường di chuyển tới điểm thi tới hơn 10km, nhiều em đã lựa chọn ở lại, nghỉ trưa tại điểm chờ.
Song song với đó, tại các phòng chờ dành cho phụ huynh, Ban chỉ đạo kỳ thi bố trí đầy đủ ghế ngồi, điều hòa và nước uống miễn phí. Các điểm đỗ xe được sắp xếp khoa học, hợp lý, giảm thiểu ùn tắc giao thông, hạn chế tình trạng tập trung đông người trước cổng trường, bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực điểm thi.


Phần lớn, các phụ huynh đưa con đi thi tại Phù Đổng cho rằng, sự hỗ trợ tận tình của các tình nguyện viên giúp họ cảm thấy yên tâm hơn trong thời gian chờ con làm bài thi. Tại nhiều điểm thi trên toàn xã, các đội hình tình nguyện còn bố trí khu vực nghỉ chân, che nắng cho phụ huynh và chuẩn bị các vật dụng cần thiết để hỗ trợ những trường hợp phát sinh.
|
Trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi với hơn 129.000 em, tăng hơn 5.000 thí sinh so với năm trước. Đáng chú ý, trong số này có gần 7.900 thí sinh tự do, bao gồm cả những em chưa tốt nghiệp và những em đã tốt nghiệp dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học. Để phục vụ khối lượng thí sinh tương đương 10% quy mô toàn quốc, thành phố Hà Nội đã thiết lập hệ thống cơ sở vật chất gồm 222 điểm thi với gần 5.900 phòng thi. Tổng lực lượng được huy động tham gia phục vụ kỳ thi lên tới hơn 18.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi và gần 700 chiến sĩ công an túc trực tại tất cả các khâu then chốt. |
PV
Tin khác
Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
Vinmec Central Park phẫu thuật nội soi cắt gan thành công cho bệnh nhân Campuchia mắc ung thư
Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai
Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật
VinUni và UPenn: Từ nhận hỗ trợ kỹ thuật đến hợp tác đối đẳng
Xăng E5 RON92 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 16h chiều nay
Tín dụng tăng trưởng 7,41%, dòng vốn chảy vào các động lực tăng trưởng
(THPL) - Tính đến cuối tháng 6/2026, dư nợ tín dụng toàn hệ thống đã đạt hơn 19,97 triệu tỷ đồng. Điểm sáng trong điều hành tín dụng là...02/07/2026 17:07:33"Thành phố không chỉ mang tên Bác, mà phải thực hiện cho được mong muốn của Bác"
THPL - Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang, danh hiệu Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là một phần thưởng của quá khứ, mà...02/07/2026 16:54:47Du lịch Việt đứng trước cơ hội tái định vị
THPL - Sau giai đoạn phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng, du lịch Việt Nam đang đứng trước một bước ngoặt phát triển mới.02/07/2026 17:04:05Quảng Ninh phát động cuộc thi sáng tác thơ, âm nhạc và nhiếp ảnh
(THPL) - Sáng ngày 2/7, Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác thơ, âm nhạc và nhiếp...02/07/2026 17:09:46
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia