Trải nghiệm chuyến xe buýt mui trần hai tầng đầu tiên tại Hà Nội
(THPL) - Sáng 30/6, chuyến xe buýt mui trần 2 tầng đầu tiên được đưa vào vận hành thử. Đây là cơ hội để người dân và khách du lịch có dịp quan sát, chụp hình các danh lam thắng cảnh của Hà Nội.
Sáng 30/6, Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã cho chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng 45 chỗ đầu tiên dạng city tour phục vụ khách du lịch. Ngay từ sáng sớm, xe buýt 2 tầng đỗ tại khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Sáng ngày 30/6/2017, chiếc xe bus hai tầng mui trần đầu tiên được đưa vào vận hành thử.
Xe buýt hai tầng được ưu tiên lựa chọn bởi có không gian mở, để cho khách du lịch có tầm nhìn thoáng hơn, giúp khách có nhiều cơ hội quan sát, chụp hình các danh lam thắng cảnh của Hà Nội.
Hiện nay, qua khảo sát sơ bộ, những chuyến xe buýt mui trần 2 tầng đã có một lộ trình phù hợp đối với những tuyến xe chạy vào phố cổ Hà Nội. Còn đối với những lộ trình có rào cản như cây xanh, cáp điện thì sẽ dành thêm thời gian để khảo sát. Các điểm dừng đón khách sẽ sử dụng chung với một số điểm dừng đỗ xe buýt thông thường.
Do đang trong quá trình thử nghiệm nên vấn đề về số lượng hành khách, giá vé, số lượng xe và tần suất các chuyến đi cũng đang được khảo sát, quyết định.
Theo ghi nhận, xe buýt 2 tầng được thiết kế với phông màu đỏ chủ đạo, có dán hình Khuê Văn Các để trang trí và tạo nét đặc trưng của Thủ đô Hà Nội. Xe được thiết kế 2 tầng với cầu thang dẫn lên tầng 2 nằm ở phía đuôi xe, gần cửa lên xuống.

Tại tầng 2, các hàng ghế được xếp 2 ghế mỗi bên, chất liệu nhựa Composite để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bao quanh thành xe là lớp kính cường lực trong suốt.
Trao đổi với PV Thương hiệu và Pháp luật, đại diện Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết: "Trong quá trình chạy thử nghiệm, đơn vị chỉ vận hành một xe để lấy ý kiến của người dân. Xe được thiết kế thoáng nóc để phục vụ cho hành khách tham quan, ngắm cảnh được thuận lợi hơn".
Dự kiến, 10 chiếc xe đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 7/2017. Nếu chạy thử thành công, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Hanoi Transerco) sẽ đặt sản xuất trong nước, dự kiến đưa vào hoạt động chính thức trong 2 tháng tới.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận được:







Diệu Huyền
Tin khác
Báo chí góp phần nhận diện, phòng chống lừa đảo qua ứng dụng ngân hàng số
Tập đoàn Đèo Cả chính thức không tham gia liên danh nhà đầu tư dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
Khai mạc chuỗi hoạt động “Phật giáo đồng hành xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc”
Triển lãm IGHE 2025: Khẳng định xu hướng tiêu dùng thông minh, bền vững
Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông TP. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới
Thương mại điện tử là một trong những động lực mạnh nhất của kinh tế số Việt Nam
Công ty Soon Teak Đông Nam Á xâm phạm quyền nhãn hiệu và vi phạm trong thương mại điện tử, quảng cáo
(THPL) - Đội Quản lí thị trường (QLTT) số 1 vừa ra quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh Trần Thị Hạnh 1978 số tiền 25 triệu đồng,...18/12/2025 15:59:41Quy định xuất xứ hàng xuất khẩu sang Vương quốc Anh theo CPTPP
(THPL) - Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực với Vương quốc Anh từ ngày 15/12/2024, mở ra cơ hội vàng để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa...18/12/2025 15:47:32Vé Tết đẩy xu hướng bay tiết kiệm lên ngôi
(THPL) - Nhu cầu di chuyển tăng mạnh đang kéo lựa chọn của nhiều hành khách nghiêng về tìm kiếm vé bay tiết kiệm cùng khung giờ linh hoạt để...18/12/2025 18:19:38Giá xăng, dầu giảm mạnh từ 15h chiều nay
(THPL) - Chiều nay 18/12, liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, áp dụng từ 15h cùng ngày.18/12/2025 15:46:39

