TPHCM: Trường THPT Bình Phú phải cho học sinh nghỉ 2 ngày vì bị tốc mái
(THPL) - Theo bà Hồ Thị Xuân Phương, Phó hiệu trưởng trường THPT Bình Phú (Quận 6, TP HCM) cho biết, học sinh toàn trường sẽ tạm nghỉ học ngày 2/11 và 3/11 để nhà trường khắc phục sự cố. Thông tin này đã được trường thông báo đến học sinh, phụ huynh.
Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM cũng cho hay, Sở sẽ họp với trường và UBND quận 6 vào sáng 2/11 để chốt các phương án khắc phục hậu quả do dông lốc và tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Kinh phí sửa chữa có thể sử dụng từ nguồn phòng chống lụt bão.
Theo báo Giáo dục và Thời đại, trước đó, chiều tối ngày 31/10, cơn mưa lớn kèm lốc xoáy đã cuốn bay toàn bộ phần mái khu B trường THPT Bình Phú. Sự cố trên không gây thương vong về người nhưng khiến nhiều trang thiết bị và tài sản tại trường bị hư hỏng.
Cụ thể, do bị tốc mái, kèm theo mưa lớn nên hơn 50 máy tính ở phòng máy, các thiết bị như máy chiếu, máy lạnh, quạt của 5 phòng học ở lầu 3 dãy nhà B của trường hư hỏng nặng.

Báo Sài Gòn giải phóng đưa tin, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngoài việc khắc phục sự cố mái ở dãy nhà khu B, nhà trường sẽ gia cố lại mái của các phòng học ở dãy nhà bên cạnh.
Trong ngày 1/11, lãnh đạo UBND Quận 6 đã có mặt kiểm tra, ghi nhận hiện trường cũng như bàn kế hoạch khắc phục. Theo đó, chính quyền quận xác định cần nhanh chóng khắc phục để cho học sinh đi học trở lại. Ngoài ra, quận này cũng sẽ tổ chức các phương án gia cố, kiểm tra lại mức độ an toàn của các khu vực khác ở trường.
Được biết, trường THPT Bình Phú là một trong những trường có cơ sở vật chất khang trang ở Quận 6. Trường được xây dựng và đưa vào hoạt động năm 2000, hiện có gần 2.000 học sinh.
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11