TP.HCM: Tiếp tục miễn phí 200 xe taxi Mai Linh vận chuyển người bệnh
(THPL) - 200 chiếc taxi Mai Linh tiếp tục đưa vào phục vụ cho người dân tại TP.HCM từ ngày 16/4 - 22/4/2020 trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.
Giai đoạn 1, từ ngày 4/4 – 15/4/2020, được sự chấp thuận của Thường trực Ủy ban nhân dân TP. HCM và Sở GTVT TP. HCM, Tập đoàn Mai Linh đã đưa 200 chiếc taxi vào hoạt động, vận chuyển người dân tại 31 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.
Cụ thể: Taxi Mai Linh đã phục vụ 6.152 cuốc vận chuyển bệnh nhân, trong đó 4.413 lượt xe vận chuyển bệnh nhân trực tiếp từ các bệnh viện và 1.739 lượt xe taxi được điều động vận chuyển thông qua tổng đài 115 cấp cứu y tế từ các bệnh viện. Mai Linh cũng đã cử xe taxi đưa đón các bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận thực hiện nhiệm vụ và được sự chấp thuận của Sở Giao thông vận tải.

Ngoài 300 lái xe trực tiếp tham gia luân phiên cho 200 chiếc xe taxi, Tập đoàn Mai Linh cũng cử 72 Cán bộ nhân viên, điều hành để bố trí sắp xếp cùng các nhân viên tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người dân chu đáo, hiệu quả. Toàn bộ số lái xe này đều được tuyển chọn từ những lái xe nhiều kinh nghiệm; đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn; xe taxi thường xuyên được khử trùng, trên xe có trang bị nước rửa tay; lái xe được cập nhật liên tục kiến thức về phòng chống dịch COVID -19.

Giai đoạn 2, từ ngày 16/4 - 22/4/2020, taxi Mai Linh sẽ tiếp tục hỗ trợ 200 xe cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết, phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP.HCM; thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. HCM và hoàn toàn miễn phí. Trường hợp người dân bên ngoài bệnh viện gặp các tình huống nguy cấp cần cấp cứu liên hệ tổng đài 115.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng và lúc khó khăn nhất của đất nước, Mai Linh là những người lính nên chúng tôi ra trận. Làm gì tốt nhất cho đất nước và cho thành phố thì Mai Linh luôn sẵn sàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh sẽ kết hợp các bệnh viện bố trí đủ cơ số xe taxi và tuyển chọn lái xe phù hợp, có nhiều kinh nghiệm, được huấn luyện kỹ để phục vụ bệnh nhân và người nhà theo tinh thần chỉ đạo của thành phố”.
Phương Nhi
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia