07:47 ngày 30/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM thống nhất phương án giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

14:46 26/04/2022

(THPL) - Sáng 26/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã làm việc với các đơn vị liên quan nhằm đưa ra các giải pháp giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thực hiện các giải pháp cải tiến đối với quy trình kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Cụ thể, sân bay sẽ bỏ khâu kiểm tra hành khách có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Trước khi hành khách lên máy bay về Việt Nam, các hãng hàng không đã kiểm tra kết quả xét nghiệm để đảm bảo tất cả hành khách nhập cảnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh), Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) không phải kiểm tra lại khi hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Đồng thời, sân bay tổ chức phân luồng ngay khi hành khách nhập cảnh tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Đối với hành khách đã khai báo y tế, sau khi trình mã QR cho nhân viên kiểm dịch y tế thì sẽ đi theo luồng riêng để làm thủ tục nhập cảnh, không phải dừng lại chờ quét mã QR và xác thực thông tin như trước đây. Đối với trường hợp chưa khai báo y tế, hành khách có thể khai báo trong khi di chuyển từ máy bay vào nhà ga (các mã QR được bố trí dọc lối đi) hoặc vào khu vực riêng với sự trợ giúp của kiểm dịch y tế hoặc nhân viên hãng hàng không.

Sau khi triển khai theo quy trình mới, sân bay Tân Sơn Nhất đã không còn cảnh tập trung người đông đúc, ùn tắc như trước đây dù có thời điểm nhiều chuyến bay hạ cánh cùng lúc, theo TTXVN đưa tin. 

TP.HCM thống nhất phương án giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Internet

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính từ giữa tháng 3/2022 đến nay, lượng hành khách nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng lên rất nhanh. Mỗi ngày, trung bình có 40 chuyến bay nhập cảnh với lượng hành khách khoảng 4.000 - 4.500 người. Theo quy định của Bộ Y tế, tất cả hành khách khi nhập cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm âm tính và khai báo y tế trên trang web tokhaiyte.vn.

Báo VOV cho hay, việc kiểm tra 2 nội dung trên đối với hành khách tại khu vực kiểm dịch y tế có thể gây ùn tắc do hành khách phải chờ đợi lâu, nhất là vào thời điểm có nhiều chuyến bay đáp cùng lúc. Thực tế khá phổ biến hiện nay là nhiều hành khách không khai báo trước khi lên máy bay, hoặc khai báo sai phải khai báo lại. Ngoài ra, với chủ trương mở lại tất cả các đường bay quốc tế trong thời gian sắp tới, với quy trình kiểm dịch COVID-19 hiện hành việc ùn tắc chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu