14:00 ngày 22/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

TP. HCM: Thanh tra Sở Y tế vào cuộc xử phạt Viện thẩm mỹ DIVA Luxury

09:20 19/10/2020

(THPL) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt DIVA Luxury (số 366A4 đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) hơn 30 triệu đồng về việc ngang nhiên quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Hoạt động sai phạm kéo dài nay mới bị xử lý

Sau khi thông tin 3 bài viết: “Viện thẩm mỹ DIVA Luxury hô biến spa thành Bệnh viện thẩm mỹ?”, “Sở Y tế TPHCM khẳng định chưa cấp phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury” và “Phòng Y tế quận Gò Vấp vẫn im lặng trước những sai phạm từ Viện thẩm mỹ DIVA Luxury?’. Thương hiệu và Pháp luật đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả với câu hỏi, liệu các cơ quan đầu ngành Y tế thành phố sẽ có hướng xử lý như thế nào đối với sai phạm của DIVA Luxury khi mà cơ sở không phép này liên tục bị phản ánh về tình trạng nhận thực hiện các dịch vụ xâm lấn chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

DIVA Luxury chi nhánh Gò Vấp tư vấn dịch vụ phẫu thuật xâm lấn cho khách hàng.

Từ những bằng chứng mà phóng viên cung cấp,  Sở Y tế đã nhanh chóng vào cuộc thanh, kiểm tra đã phát hiện Viện thẩm mỹ DIVA Luxury có hành vi sai phạm đúng như phản ánh của báo chí. Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần tập đoàn Diva Group do có hành vi vi phạm quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định (tại Chi nhánh Viện thẩm mỹ Diva Hồ Chí Minh - 366A4 đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh).

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế buộc DIVA Luxury tháo gỡ, xoá quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. Ngoài ra DIVA Luxury còn bị xử phạt với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Công bố xử lý vi phạm hành chính của Sở Y Tế đối với Viện thẩm mỹ DIVA Luxury.

Cái kết đắng của hàng loạt thẩm mỹ “chui”

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi tham mưu của Sở Y tế, UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt bà Trần Thị Minh Ý (186A Nam kỳ Khởi Nghĩa, phường 06, quận 3) với số tiền 95.000.000 đồng. Đây là địa chỉ cơ sở Thẩm mỹ HD Korea Clinic được quảng cáo là trung tâm làm đẹp với đội ngũ bác sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và bác sĩ hàng đầu Việt Nam.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra đối với cơ sở trên. Quá trình kiểm tra ghi nhận, cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, UBND Thành phố quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời gian 9 tháng.

Một cơ sở khám, chữa bệnh “chui” khác cũng bị UBND TP.HCM ra quyết định đình chỉ hoạt động 9 tháng là hộ kinh doanh do bà Hà Thị Hợi làm chủ.

Dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng bà Hợi vẫn ngang nhiên quảng cáo sai sự thật cơ sở làm đẹp của mình để thu hút khách hàng và còn tổ chức khám, chữa bệnh tại lô B601, Cao ốc Đất Phương Nam – Căn hộ 1006 tầng 10, tòa nhà Indochina Park Tower (số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1).

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động, chưa có giấy chứng nhận kinh doanh. Lực lượng kiểm tra còn phát hiện cơ sở này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Nhận thấy những sai phạm trên là rất nghiêm trọng, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chuyển hồ sơ đến UBND TP.HCM xem xét và ra quyết định xử phạt. Ngay sau đó, UBND Thành phố đã ra quyết định xử phạt bà Hà Thị Hợi số tiền 82.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra xử phạt ông Phạm Xuân Hùng, Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng (số 26 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) số tiền 17.500.000 đồng và Công ty TNHH Lavender Sài Gòn (số 61 Trương Định, phường 6, quận 3) số tiền 35.000.000 đồng.

Cả 2 cơ sở này đều quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 2 cơ sở trên buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Lạc Lạc – Phượng Trần

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu