22:37 ngày 24/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM: Tạm dừng tour khám phá thành phố bằng trực thăng

15:22 20/10/2022

(THPL) - Sau 5 chuyến bay thử nghiệm, "Tour trực thăng ngắm TP.HCM từ trên" cao do Sở Du lịch TP.HCM khai trương vào giữa tháng 4 vừa qua đã phải tạm dừng.

Tour du lịch “Đi trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao” được Sở Du lịch TP.HCM và các công ty lữ hành khai trương trong dịp Lễ 30/4/2022. Với giá vé hơn 4 triệu đồng cho thời gian bay khoảng 40 phút trên trực thăng để ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố từ trên cao. Ngay sau khi ra mắt, tour này đã “cháy vé” khi có hàng ngàn khách hỏi thăm và đã có hơn 300 khách mua vé trước.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 chuyến được tổ chức với khoảng trên 50 khách tham gia, tour “Đi trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao” đã phải tạm ngưng. Lý do tạm dừng, theo một doanh nghiệp lữ hành, là chưa tìm được bãi đáp chính thức cho trực thăng. Bãi đáp tại Tân Sơn Nhất hiện vẫn gặp khó khăn về pháp lý.

Theo báo Giao thông, một trong những công ty lữ hành đang khai thác tour trực thăng này, ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Marketing công ty du lịch TST cho hay, hiện còn khoảng 200 khách đã mua tour nhưng thời gian bay vẫn chưa thể xác định. Hiện tại, các đơn vị tổ chức tour đang tìm kiếm bãi đáp mới để tiếp tục tổ chức.

TP.HCM tạm dừng tour khám phá thành phố bằng trực thăng. Ảnh: Internet

Theo báo Tiền phong, trước đây, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam tổ chức chuyến bay khảo sát để xây dựng tour du lịch này. Trong đó, Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ bãi đáp trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay. Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các công ty du lịch lữ hành đảm nhiệm xây dựng tour và đưa đón khách tham gia.

Hai loại máy bay được đưa vào sử dụng trong chương trình là AW-189 (chở tối đa 16 khách) và EC-155B1 (tối đa 12 khách).

Theo Sở Du lịch TP.HCM, đây là tour du lịch mới mang tính thử nghiệm nhưng sự thành công của tour “Đi trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao” sẽ là chất xúc tác để những người làm du lịch tại TP.HCM hướng tới xây dựng các tour khác như tour ngắm TPHCM theo hành trình 20 phút, 60 phút hay 90 phút…

Hành trình bay mở rộng sẽ đưa du khách trải nghiệm với những cảnh quan xa hơn như khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, khu Cánh đồng bất tận, khu du lịch Tân Lập (Long An)...

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu