TP.HCM huy động trên 1.700 F0 khỏi bệnh tham gia phòng, chống dịch
(THPL) - Ngày 9/9, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi UBND TP.HCM và Sở Nội vụ về việc tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh tham gia hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Sở Y tế TP.HCM, nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh của các đơn vị và quận, huyện, thành phố Thủ Đức là 1.728 người. Trong đó cần 140 bác sỹ; 474 điều dưỡng; 195 hộ lý; 454 người hỗ trợ chăm sóc F0; 208 người nhập liệu; 50 người làm công tác hậu cần; 194 người dọn dẹp vệ sinh; 4 lái xe; 5 người trực tổng đài và 4 dược sĩ.
Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, từ ngày 6 - 8/9, Sở Y tế tiếp nhận 273 lượt tình nguyện viên là F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia, trong đó có 108 người sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Có 62 tình nguyện viên có trình độ từ trung cấp, cao đẳng trở lên (không thuộc chuyên ngành y, dược), 38 tình nguyện viên có trình độ từ trung học phổ thông, 8 tình nguyện viên có trình độ trung học cơ sở.
Có 46 tình nguyện viên nữ, 62 tình nguyện viên nam. Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp tham mưu Tổ Điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 quyết định phân công đến đơn vị có nhu cầu.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh cũng đã vận động, tiếp nhận 1.270 tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh, phân công 378 người đến 14 đơn vị có nhu cầu
Theo TTXVN đưa tin, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện và thành phố Thủ Đức, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly F0 tuyên truyền, vận động các F0 đã khỏi bệnh tự nguyện đăng ký tham gia làm tình nguyện viên; rà soát nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh để phân công.
Đồng thời, Sở phối hợp với Hội Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục vận động, tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh theo chương trình ATM F0.
Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch vận động, tuyên truyền và tiếp nhận tình nguyện viên là người F0 đã khỏi bệnh tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Thời gian tiếp nhận từ ngày 10/9 đến ngày 31/12/2021.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
25 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
Khai trương Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương: "Giải bài toán" quá tải và nâng tầm y tế nhi khoa
(THPL) - Với quy mô 300 giường bệnh và khả năng tiếp nhận tới 1.500 lượt khám mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 được kỳ vọng là...01/06/2026 21:21:43Khi nghệ nhân học livestream và làm chủ công nghệ AI
(THPL) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, ngành nông nghiệp Việt Nam ghi nhận kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 30,69 tỷ USD. Đóng góp vào con số ấn tượng...01/06/2026 21:25:42Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026
(THPL) - Từ tháng 6/2026, hàng loạt chính sách quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, tài chính và lâm nghiệp sẽ chính thức có...01/06/2026 16:49:30ROX Group vươn mình rực rỡ cùng chuyển động của đất nước
(THPL) - Đêm nghệ thuật “ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ” mở ra một góc nhìn giàu cảm xúc về hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa của ROX...01/06/2026 17:01:49
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia