TP.HCM dự kiến tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ ngày 16/4
(THPL) - TP.HCM dự kiến triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào ngày 16/4 (thứ 7 tuần này). Theo kế hoạch, trong ngày đầu tiên, chiến dịch tiêm vaccine sẽ thực hiện tại một số trường tiểu học, THCS tại quận 1, quận 5, quận 10, quận Phú Nhuận.
Tin liên quan
» Từ 14/4, tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi
» Bắt buộc 100% các cơ sở tiêm chủng phải ký số khi tiêm vaccine cho trẻ từ 5 -11 tuổi
» Bình Thuận lên kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Báo VietNamnet đưa tin, theo một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày 18/4, TP sẽ tổ chức tiêm đồng loạt và hạ dần độ tuổi, tiêm cho học sinh lớp lớn trước, lớp nhỏ sau. Hiện tại, các trường đã sẵn sàng thực hiện và phối hợp cùng ngành y tế tổ chức tiêm chủng an toàn.
Trước đó, kế hoạch của UBND TP.HCM cho biết dự kiến số lượng trẻ cần tiêm đợt này là 898.537 trẻ. Trong đó có 885.730 trẻ đi học, 12.807 trẻ đang nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học.
Đối với trẻ đi học: Tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh.
Đối với trẻ không đi học: Tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện quyết định.
Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện: Tổ chức tiêm vắc xin ngay tại bệnh viện, kể cả trẻ cư trú tại tỉnh, thành khác.
UBND TP cũng yêu cầu khi tổ chức tiêm chủng, đảm bảo yêu cầu giãn cách, bố trí khu vực chờ cho phụ huynh… Bố trí số lượng trẻ được tiêm trong ngày phù hợp; bảo đảm thông tin và kết quả tiêm của trẻ phải được cập nhật đầy đủ lên "Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19".
Liên quan đến công tác tiêm chủng, theo báo Pháp luật VN, Đà Nẵng cũng vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố.
Đối tượng tiêm chủng là tất cả trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đáp ứng đủ điều kiện tiêm chủng đang cư trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài) có chỉ định dùng vaccine theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Dự kiến thời gian triển khai tiêm vaccine được chia thành 2 đợt. Đợt 1 bắt đầu từ tháng 4/2022 sẽ tiêm chủng cho các trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, không bao gồm trẻ đã mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng qua. Đợt 2 sẽ triển khai sau khi có hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế về thời điểm tiêm chủng cho trẻ mắc COVID-19 và cho các trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã mắc COVID-19 có chỉ định trì hoãn tiêm chủng.
Qua rà soát, số trẻ dự kiến đủ điều kiện tiêm đợt 1 là 70.208 trẻ và đủ điều kiện tiêm chủng đợt 2 là 20.637 trẻ.
Việc tổ chức tiêm chủng được triển khai tại các điểm tiêm chủng cố định, tiêm chủng lưu động trên địa bàn thành phố; thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ lứa tuổi lớn đến nhỏ, theo trường, theo địa bàn. Trong thời gian đầu triển khai Kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức tiêm tại 2-3 điểm tiêm chủng cho các trẻ sinh sống tại các khu vực trung tâm thành phố, nơi tiếp cận nhanh với cơ sở y tế.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
-
Giá xăng dầu ngày 18/1: Chuỗi tăng liên hoàn
-
Xử lý vi phạm giao thông: Khi nào xe máy sẽ bị tịch thu?
-
Tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân
-
EVNNPC công bố kết quả sản xuất kinh doanh năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025
-
Ngành tiêu còn nhiều triển vọng tích cực trong năm 2025
-
Bầu Hiển thưởng 4,4 tỷ đồng cho cầu thủ CLB Hà Nội và Công an Hà Nội sau chức vô địch ASEAN Cup 2024
Phó Thủ tướng tặng quà Tết hộ nghèo, công nhân khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn
(THPL) - Sáng ngày 17/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã thăm, tặng quà hộ gia đình nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó...17/01/2025 21:13:12Bộ Y tế sẽ kiểm tra đột xuất việc bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp Tết Ất Tỵ 2025
(THPL) - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bảo đảm công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đặc biệt là việc cấp cứu...17/01/2025 15:37:47VATA kiến nghị gỡ vướng cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải
(THPL) – Ngày 17/1, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) cho biết vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan đề...17/01/2025 15:35:33Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.17/01/2025 15:31:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Bản hòa ca Tết Việt chính thức ngân lên tại Home Hanoi Xuan 2025
(THPL) - Sáng ngày 16/1/2025, tại Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, đường hoa Home Hanoi Xuan 2025 đã chính thức mở cửa, chào đón du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm không gian rực rỡ, đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình Ngoại giao văn hóa với chủ đề "Bản hòa ca Tết Việt," với sự tham gia của gần 150 đại biểu, các nữ đại sứ, phu nhân đại sứ, các nhà ngoại giao nữ… - Vinhomes Golden Avenue “chơi lớn” tặng cư dân và du khách gala âm nhạc...
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân bộ đôi xe điện VinFast VF 3, VF 7 áp đảo các...
- Vì sao các thương hiệu và tỷ phú thế giới chọn Phú Quốc là điểm đến...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
VinUni nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì những đóng góp xuất sắc
(THPL) - Sau 5 năm thành lập, từ một dự án trên giấy, một “ngôi trường 0 tuổi”, VinUni đã trở thành một hiện tượng giáo dục khi là trường đại học trẻ nhất và nhanh nhất thế giới đạt chứng nhận QS 5 sao toàn diện. Nhân dịp 5 năm ngày truyền thống, VinUni vừa được nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho những thành tích và đóng góp xuất sắc thời gian qua. - Capella Hanoi và InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lọt top những khách...
- LPBank gia nhập câu lạc bộ lợi nhuận 10 nghìn tỷ
- BIDV - Top 10 “Sao Vàng Đất Việt” năm 2024