22:10 ngày 21/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM đóng cửa phòng gym, cơ sở kinh doanh ăn uống từ 18h tối 7/5

14:09 07/05/2021

(THPL) - Ngày 7/5, UBND TP.HCM có có công văn khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cùng các quận huyện về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, theo công văn số 1431/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký, từ 18h hôm nay (7/5), TP.HCM tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...), các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng như thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ... cũng tạm dừng hoạt động.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 do UBND TP.HCM ban hành.

TP HCM đóng cửa phòng gym từ 18h tối 7/5 (Ảnh: Internet)

Các sự kiện khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham gia không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, trước đó hôm 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Cách đó ba ngày, hôm 30/4, các dịch vụ không thiết yếu: Quán bar, karaoke, vũ trường cũng bị tạm dừng.

Theo báo Thanh niên, trước đó tại Hà Nội, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đã nhất trí từ 0h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động rạp chiếu phim, spa, mát xa, phòng tập gym và sân vận động, các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu