TP.HCM đóng cửa phòng gym, cơ sở kinh doanh ăn uống từ 18h tối 7/5
(THPL) - Ngày 7/5, UBND TP.HCM có có công văn khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cùng các quận huyện về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Cụ thể, theo công văn số 1431/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký, từ 18h hôm nay (7/5), TP.HCM tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...), các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.
Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng như thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ... cũng tạm dừng hoạt động.
Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 do UBND TP.HCM ban hành.

Các sự kiện khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham gia không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, trước đó hôm 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.
Cách đó ba ngày, hôm 30/4, các dịch vụ không thiết yếu: Quán bar, karaoke, vũ trường cũng bị tạm dừng.
Theo báo Thanh niên, trước đó tại Hà Nội, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đã nhất trí từ 0h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động rạp chiếu phim, spa, mát xa, phòng tập gym và sân vận động, các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia