TP.HCM đề xuất thêm 4 khối lớp đi học trực tiếp từ ngày 3/1
(THPL) - Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất học sinh lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường từ ngày 3/1/2022. Học sinh lớp 9, 12 vẫn tiếp tục học trực tiếp.
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa gửi đề xuất tới UBND thành phố về việc cho học sinh của một số khối lớp đi học trực tiếp trong tuần sau. Cụ thể, từ ngày 3/1/2022, học sinh của các khối lớp 7, 8, 10, 11 sẽ trở lại trường. Lịch trình đi học trực tiếp của học sinh tiểu học, mầm non sẽ được công bố sau, tùy theo tình hình thực tế dịch COVID-19.
Nếu học sinh của các khối lớp nói trên được đi học lại trong tuần sau, thành phố hoàn tất việc cho học sinh của cấp THCS, THPT đi học trở lại.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, trước đó ngày 28/12, tại cuộc họp của UBND TP.HCM với TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tổ chức dạy học trực tiếp, có 19/22 quận, huyện đồng thuận cho học sinh các khối lớp còn lại của bậc THCS, THPT đi học lại. Trong đó, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Bùi Thị Xuân, THCS Huỳnh Khương Ninh,… phần đông phụ huynh (khoảng hơn 70%) đều đồng ý cho con đi học trở lại sau 2 tuần thí điểm lớp 9 và 12 học trực tiếp.
Dự kiến, trong vài ngày tới, UBND TP HCM sẽ có văn bản chính thức về kế hoạch học tập của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố.
Báo Kinh tế và Đô thị cho hay, trước đó, để chuẩn bị cho phương án mở rộng đối tượng đến trường vào tháng 1/2022, ngày 24/12, Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện báo cáo kết quả tổ chức học tập trực tiếp từ ngày 13-25/12. Nội dung gồm tình hình dạy học trực tiếp lớp 9 và 12; số liệu về F0, F1 phát hiện khi học trực tiếp; công tác chuyên môn dạy và học; những thuận lợi, khó khăn gặp phải; kiến nghị, đề xuất về lộ trình thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, từ 3/1/2022.
Từ cơ sở này, UBND TP sẽ quyết định lộ trình tổ chức dạy học trực tiếp sắp tới với các khối lớp khác. Riêng khối 9 và 12, học sinh vẫn đến trường học sau ngày 25/12.
Được biết, ngày 13/12, gần 150.000 học sinh lớp 9 và 12 tại TP đã đi học trực tiếp. Sau hai tuần dạy thí điểm, TP công bố phát hiện 47 F0 trong các trường ở 15 quận, huyện; trong đó có 40 học sinh. Sở GD&ĐT tạo đánh giá quy trình xử lý các tình huống có F0 diễn ra an toàn, đảm bảo ổn định việc dạy và học.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29