TP.HCM: Chủ tịch phường nhận sai vụ cán bộ bẻ khóa vào nhà dân bắt gà
(THPL) – Chủ tịch UBND phường 15, quận Tân Bình thừa nhận cán bộ bẻ khóa vào nhà dân bắt 9 con gà Đông Tảo là sai, nhưng hộ dân này cũng đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng không chấp hành.
Sáng nay (3/8), ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM, thừa nhận, hành động bẻ khoá vào nhà dân bắt 9 con gà Đông Tảo của cán bộ phường là sai, phường sẽ họp và xử lý trường hợp này theo đúng quy định của Bộ Nội vụ về xử lý công chức, viên chức.
Theo ông Lâm Việt Thảo, tháng 8/2016, các hộ dân xung quanh phản ánh lên phường và ông Đào Tuấn Anh đã bị xử lý một lần. Đến tháng 7/2017, người dân tiếp tục phản ánh vì phòng trẻ sơ sinh nằm sát chuồng gà, mùi hôi thối, ảnh hưởng sức khoẻ. “Thực ra, từ trước tới giờ, tổ dân phố và công an khu vực đã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng gia đình này không chấp hành”, ông Thảo nói.

Cửa thông gió của các gia đình bên cạnh chuồng gà của gia đình ông Tuấn Anh. Ảnh: Zing.vn
Về sự việc xảy ra hôm 26/7, ông Thảo cho hay phường có đi kiểm tra xử lý đột xuất nhưng chủ nhà khoá cửa. Bên trong nhà vẫn có người làm việc nhưng không chịu mở cửa cho đoàn kiểm tra.
Theo ông Thảo, nguyên nhân dẫn đến hành động này là do áp lực phòng chống dịch từ chủ trương của thành phố và sự bức xúc của các hộ dân xung quanh. Tuy nhiên, sự việc xảy ra có người lớn trong nhà, người dân xung quanh, cán bộ tổ dân phố giám sát. “Chúng tôi sẽ trao đổi lại với anh em để thực hiện đúng quy trình pháp lý, tránh những hành động phản cảm”, ông Thảo bày tỏ.
Sắp tới, phường 15 sẽ tiến hành vận động hộ dân Đào Tuấn Anh không tiếp tục nuôi chim bồ câu. Ông Thảo cho hay việc người dân nuôi gia cầm trong nhà không phải hiếm.
Về ông Tô Minh Hà (cán bộ phường 15, người ra quyết định cắt khoá), ông Thảo cho biết, ông Hà là người làm việc có trách nhiệm, có thể trong sự việc này ông ấy không giữ được bình tĩnh, chứ hoàn toàn không phải lộng quyền.
“Cán bộ phường chỉ vì muốn hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải ép buộc hay gây thù chuốc oán với dân. Trong phường có 14.000 hộ dân, thù làm sao hết”, ông Thảo chia sẻ.
Trước đó, bà V.TQ., có đơn gửi UBND phường 15, quận Tân Bình, về việc ông Đào Tuấn Anh nuôi gà và chim bồ câu sát vách nhà.
Sáng 26/7, anh Đào Tuấn Anh khóa cổng ngoài đi công việc, trong nhà vẫn đang có em trai của ông Tuấn Anh đến chơi. Khoảng 10 giờ, đoàn kiểm tra của P.15 gồm công an phường, cán bộ phường và tổ dân phố đến gọi cổng nhưng do không có chìa khóa nên em trai anh Tuấn Anh hẹn đoàn quay lại sau.
Khoảng 15 phút, một cán bộ trong đoàn đã bẻ khóa cổng, em trai anh Tuấn Anh ra trao đổi nhưng sau đó vẫn dẫn đoàn ra phía sau nhà - nơi nuôi gà của nhà anh Tuấn Anh.
Đoàn đã bắt 9 con gà Đông Tảo, trị giá khoảng 10 triệu đồng để đem đi tiêu hủy.
Hùng Lâm (T.H theo Zing, Thanh niên)
Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20