03:01 ngày 07/10/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh học sinh đóng tiền

11:23 22/09/2022

(THPL) - Để tạo lòng tin, đối tượng đã sử dụng tài khoản Zalo mang tên Phòng Giáo vụ học vụ có logo trường và yêu cầu phụ huynh đóng tiền học phí gấp qua tài khoản cá nhân.

Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (quận 10, TP.HCM) vừa phát thông tin cảnh báo đến phụ huynh, học sinh toàn trường về việc kẻ gian lợi dụng danh nghĩa nhà trường để lừa đảo, trục lợi học phí.

Theo đó, nhà trường nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh về việc nhận được tin nhắn qua zalo từ một tài khoản mang tên "Phòng Giáo vụ Học vụ" về các khoản phí đầu năm. Tài khoản này có logo Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, tự xưng là người của trường và cho biết nội dung: Kiểm tra sổ sách phụ huynh học sinh chưa đóng khoản phí đầu năm, nay là hạn chót và yêu cầu phụ huynh đóng gấp qua tài khoản cá nhân.

Vì thấy "có vấn đề", phụ huynh đã đề nghị vào trường đóng tiền trực tiếp, đồng thời liên hệ Phòng Học vụ của trường để kiểm tra thông tin.

Tin nhắn giả mạo nhà trường gửi đến phụ huynh học sinh. Ảnh: Internet

Theo báo Dân Việt, lãnh đạo Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám khẳng định, tài khoản zalo trên là giả mạo, không phải của nhà trường. Ngoài thông tin sổ liên lạc điện tử của trường, nhà trường không có bất cứ thông báo đóng học phí nào qua zalo hoặc bất kỳ tin nhắn nào.

"Hiện tại, nhà trường chưa có thông báo các khoản thu đầu năm cũng như thông báo về học phí. Nếu có, trường sẽ thông báo trực tiếp với học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm", đại diện trường cho biết.

Theo Zing.vn đưa tin, đại diện trường cho biết thêm, đối tượng lừa đảo nắm được thông tin của phụ huynh học sinh như số điện thoại, lớp học... nên phụ huynh không cảnh giác thì rất dễ bị lừa.

Sau khi sự việc xảy ra, ngoài việc thông báo cho phụ huynh, nhà trường cũng đã đã rà soát thông tin cá nhân của phụ huynh, học sinh trên fanpage trường, nhằm tránh các hành vi lừa đảo tương tự.

Lãnh đạo Phòng GDĐT quận 10 cho biết, sẽ thông báo đến tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn quận để các trường có sự cảnh giác và thông tin đến phụ huynh học sinh và báo cáo UBND quận 10 để nhận được hỗ trợ.

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu