22:33 ngày 09/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM cảnh báo hiện tượng rao bán thẻ có logo, con dấu giả mạo Grab

19:16 30/07/2021

(THPL) - Trong những ngày qua, nhiều tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội những bài rao bán, trao đổi thẻ có logo, con dấu của hãng xe công nghệ dưới dạng "thẻ đi đường", nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại các chốt chặn.

Mới đây, ngày 29/7, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với Zing.vn, đại diện Grab cho biết mẫu thẻ dành cho đối tác bị sao chép nhưng không thể giống thẻ thật. Công ty này đã gửi thông báo đến toàn bộ đối tác tài xế, yêu cầu không buôn bán, trao đổi, làm giả thẻ đi đường. Mức xử lý cao nhất mà Grab áp dụng là ngưng hợp tác.

Mẫu thẻ Grab giả mạo được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Internet

Báo Tuổi trẻ đưa tin, sau khi làm việc với Công ty TNHH Grab, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác định đây là hành vi lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng TP.

Thông tin được phát tán trên là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường khi chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy tờ trên… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu