TPHCM: Các quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9
(THPL) - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, tại công văn có nêu, các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h hôm nay (7/9).
Thực hiện Thông báo số 313/TB-VPCP ngày 29/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID19; Xét đề nghị của Sở Y tế tại Công văn số 5123/SYT-NVY ngày 04/9/2020 về đề xuất một số nội dung hoạt động trở lại nhưng đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nội dung cụ thể như sau:
Tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái "bình thường mới" như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.
Các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.
Tú Anh
Tin khác
Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G
Giá xăng giảm tiếp, RON95 về mức thấp nhất gần 5 năm
Kiến nghị thu hồi 305 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp tại dự án Mỹ Mỹ Resort
VinFast VF 8: Lái phấn khích, ADAS chuẩn xác, công nghệ “out trình” phân khúc
Thời điểm đẹp để đổi xe trước Tết: VF 7 đáp ứng cả trải nghiệm lái lẫn tính kinh tế cho gia đình
Những quy định mới về Bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2026
Các siêu thị, cửa hàng tiện ích đồng loạt thu hồi sản phẩm của Đồ hộp Hạ Long
(THPL) - Nhiều siêu thị, cửa hàng tại Hà Nội, Hải Phòng, TP. HCM đã thu hồi, tạm dừng bán sản phẩm đồ hộp của Công ty đồ hộp Hạ Long.08/01/2026 15:49:25Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn
(THPL) - Mùa mua sắm cao điểm cuối năm là minh chứng rõ nét cho sự dịch chuyển mạnh trong hành vi tiêu dùng: quà tặng cao cấp, hàng nhập khẩu...08/01/2026 15:37:43Phó Chủ tịch T&T Group Đỗ Vinh Quang làm Phó Chủ tịch HANOISME
(THPL) - Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ...08/01/2026 15:36:56Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao
(THPL) - Trong Sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40...08/01/2026 15:33:15