06:42 ngày 09/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

TP. Thanh Hóa: Nhiều xã, phường bị phê bình do không thực hiện tốt giãn cách XH

18:19 05/09/2021

(THPL) - Qua 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP. Thanh Hoá đã xử phạt 300 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 314 triệu đồng. Một số phường, xã có nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt là phường Đông Vệ, Đông Sơn, Đông Thọ, Quảng Thịnh, Hàm Rồng.

Để tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội trong những ngày tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các tổ công tác của TP. Thanh Hóa, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã, các chốt kiểm soát dịch thành phố siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện các quy định về giãn cách xã hội.

Tập trung lực lượng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp ra đường nhưng không có lý do chính đáng. Đối với các trường hợp vi phạm, UBND các phường, xã phải yêu cầu viết cam kết không tái phạm, trường hợp tái phạm thì tiến hành nâng mức xử phạt để giáo dục răn đe. UBND các phường, xã thành lập tối thiểu 3 tổ, trong đó có 1 tổ tuyên truyền và xử phạt lưu động; 2 tổ chốt tại các tuyến giao thông trọng yếu hướng về trung tâm thành phố; tập trung lực lượng xử lý trong thời gian từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày.

Nhiều trường hợp vi phạm quy định trong việc thực hiện chỉ thị 16 đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiên quyết xử lý.

Qua kiểm tra, hiện nay tại một số phường trung tâm thành phố đã xuất hiện các trường hợp người dân đi bộ tập thể dục trong thời gian từ 4 đến 5 giờ sáng trước khi lực lượng chức năng làm việc, thành phố Thanh Hóa yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, khắc phục ngay tình trạng trên (nếu có). Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thanh Hóa phê bình UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tào Xuyên vì để xảy ra tình trạng tập trung đông người lại cơ sở làm nem Thùy Linh.

Phê bình UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Hoằng Quang và phường Long Anh do không tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo khung giờ 1 tiếng/lần.

Trong đợt giản cách 7 ngày của tỉnh Thanh Hóa đối với TP. Thanh Hóa các hộ dân trên địa bàn TP. Thanh Hóa cũng đã nhận phiếu đi chợ.

Phê bình Chủ tịch UBND phường Đông Thọ đã để trường hợp chưa hết thời gian cách ly đi đến địa điểm test nhanh virus SARS CoV-2 và bị Công an phường Nam Ngạn lập biên bản trong ngày 4/9. Yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường, xã nêu trên nghiêm túc rút kinh nghiệm và khẩn trương khắc phục tình trạng trên.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thanh Hóa yêu cầu các tổ công tác, các chốt kiểm soát TP. và các phường, xã trên địa bàn TP. Thanh Hóa phát huy tinh thần đoàn kết “đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa”, “đã quyết tâm càng quyết tâm hơn nữa”, đồng sức, đồng lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động từ thành phố đến cơ sở phát huy tinh thần nêu gương, tích cực tuyên truyền vận động người thân trong gia đình tự giác chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở yên đấy”, “ở nhà là yêu nước” “chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân”.

Trong thời gian thực hiện chỉ thị 16, TP. Thanh Hóa cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để sớm tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

Chiều ngày 5/9, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính từ 18 giờ ngày 04/9 đến 18 giờ ngày 05/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 04 ca mắc Covid-19. Cả 4 ca bệnh đều được ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại huyện Nga Sơn. Các ca bệnh này đều có liên quan đến đám tang có ca F0 ghi nhận trước đó, là người chăm bệnh nhân ở Bệnh viện đa khoa Hợp Lực. Trong đó 3 ca có địa chỉ tại xã Nga Trung và 1 ca ở tiểu khu Long Khang thuộc thị trấn Nga Sơn.

Theo đó, tính từ ngày 30/8/2021 đến nay, tổng số ca bệnh mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Nga Sơn là 28 ca. Ngày 5/9/2021, UBND huyện Nga Sơn đã ban hành Quyết định số 2575/QĐ-UBND về việc bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn xã Nga Trung.

Còn hôm nay 5/9, tại TP. Thanh Hóa không ghi nhận ca dương tính mới. Công tác xét nghiệm tầm soát test nhanh SASR COV 2 sàng lọc vẫn đang tiếp tục được thực hiện khẩn trương ở tất cả các phường xã. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh và các địa phương có dịch tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc truy vết thần tốc, giám sát mốc dịch tễ các trường hợp liên quan, Đồng thời, khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong 24 giờ qua, Thanh Hóa đã xét nghiệm bằng RT-PCR 3.679 mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 1.536 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa. Như vậy, tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, tại tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận 384 ca bệnh dương tính cộng dồn; hiện có 218 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 166 người điều trị khỏi ra viện; 01 ca tử vong.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu