07:14 ngày 23/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP HCM: Xe quá hạn kiểm định không bị CSGT xử phạt trước ngày 30/10

14:55 07/10/2021

(THPL) - Ngày 7/10, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM thông tin chi tiết về việc xử lý người điều khiển ô tô quá hạn kiểm định và hết hạn sử dụng giấy phép lái xe.

Cụ thể, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới và được cấp, đổi giấy phép lái xe trong tình hình TP HCM áp dụng Chỉ thị 18, lực lượng CSGT TP tạm thời không xử phạt đối với các trường hợp như sau:

- Lái xe, chủ xe đang điều khiển phương tiện đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP để thực hiện kiểm định;

- Người tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thời gian triển khai đến hết ngày 30/10. Sau thời gian này, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định, theo báo NLĐ.

Ảnh minh họa. Ảnh: Thành Nhạn/báo Vnexpress.

Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết thêm, các lái xe, chủ xe vẫn phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, bao gồm chứng nhận đăng kiểm hết hạn; đồng thời tuân thủ 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) theo khuyến cáo của Bộ Y tế và không được chở người đi cùng.

Trường hợp người dân đến cơ quan cấp đổi Giấy phép lái xe phải tuân thủ theo quy định về y tế tại nơi làm việc.

Trước đó, trong thời gian TP siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người dân được yêu cầu hạn chế ra đường, nên không thể thực hiện đăng kiểm phương tiện và xin cấp đổi Giấy phép lái xe theo quy định.

Theo Sở GTVT TP HCM, từ ngày 30/9/2021, TP.HCM thực hiện Chỉ thị 18, một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, vận tải được phép hoạt động trở lại, dẫn đến nhu cầu đi lại của các phương tiện cá nhân và phương tiện vận tải đường bộ, đường thủy nội địa có xu hướng tăng.

Do vậy, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, các đơn vị vận tải hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa theo quy định và thực hiện đổi, cấp lại GPLX; Sở GTVT đã có văn bản đề nghị các lực lượng chức năng tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy đã quá hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định và các cá nhân tham gia giao thông có GPLX hết thời hạn sử dụng cho đến ngày 31/10/2021, theo báo Thanh niên.

Hạ Nguyễn tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu