TP HCM: Người giúp việc trộm hơn 700 triệu đồng để...tậu nhà mới
(THPL) - Nhiều lần bị mất tiền, nữ đại gia đã mua camera về đặt trong phòng ngủ và choáng váng khi phát hiện nữ giúp việc thân cận là kẻ đã gây ra vụ trộm động trời.
Chiều 26/6, TAND TP HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Bành Thị Hạnh (SN 1970, ngụ quận Bình Thạnh) mức án 8 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Bành Thị Hạnh đã trộm hơn 711 triệu đồng. (Ảnh: CA)
Trước đó, bà Nguyễn Thị Tùng Chi (ngụ đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh) đã thuê bà Hạnh giúp việc gia đình 4 ngày mỗi tuần. Mỗi ngày bà Hạnh đến làm cho bà Chi 3 giờ và được trả công 150.000 đồng.
Trong thời gian làm việc, bà Hạnh thấy chủ nhà mở tủ phòng ngủ lấy tiền rồi để chìa khóa trong túi đựng đồ trang điểm nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.
Bà Hạnh chờ khi bà Chi không để ý đã lén mở tủ lấy tiền. Mỗi lần bà Hạnh chỉ lấy một ít để tránh bị chủ phát hiện. Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 10/8/2016 đến khi bị phát hiện, bà Hạnh đã 10 lần lén lấy chìa khóa mở tủ trộm tiền, tổng cộng 700 triệu đồng.
Sau đó, phát hiện bị mất tiền nên bà Chi báo công an và lắp camera ở phòng ngủ để theo dõi. Ngày 4/9/2016, khi bà Hạnh vừa lấy 11,2 triệu đồng thì bà Chi phát hiện qua camera nên đã báo công an.
Bị bắt quả tang, bà Hạnh khai đã trộm tổng cộng 711,2 triệu đồng. Bà Hạnh đã dùng 440 triệu đồng mua nhà ở quận 12, số tiền còn lại dùng để tiêu xài. Công an đã tịch thu được 216 triệu đồng từ bà Hạnh và kê biên căn nhà, giao lại cho bà Chi quản lý.
Mặc dù bị trộm hơn 700 triệu đồng nhưng sau khi thu lại số tiền mà người giúp việc đã trộm, nữ đại gia làm đơn bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt cho Bành Thị Hạnh.
Anh Tuấn
Tin khác
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
(THPL) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình hệ thống tài chính, "niềm tin số" không còn là yếu tố cảm tính mà đã trở...12/05/2026 16:23:12Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
(THPL) - Một startup Việt rất khó đánh bại Google bằng công nghệ tìm kiếm. Một thương hiệu thời trang nội địa rất khó đấu với Zara hay...12/05/2026 15:25:55Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hà Thị Nga cho biết, Đại hội đề ra phương hướng nhằm tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Mặt...12/05/2026 17:36:32Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
(THPL) - Vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường, trang bị an toàn ấn tượng đồng thời tối ưu chi phí sử dụng, VF MPV 7 mang đến cho các gia đình...11/05/2026 14:40:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia