TPHCM: Hy hữu nhiều bằng tốt nghiệp của HS bị mất trộm
(THPL) - Có khoảng 200 tấm bằng tốt nghiệp THPT của học sinh trường Đinh Thiện Lý bị trộm lấy mất khi để trong két sắt.
Thông tin trên báo GDVN, ngày 16/3, nhiều phụ huynh học sinh khối 12 năm học 2017 – 2018 của Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đinh Thiện Lý (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) cung cấp thông tin về việc hồi đầu tháng 1 năm nay, nhà trường có thông báo, đồng thời xin lỗi tới phụ huynh, học sinh, vì lý do trường bị trộm đột nhập lấy đi chiếc két sắt, bên trong có gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh khối 12 (năm học 2017 – 2018).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã có đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/HS.
Phụ huynh thắc mắc rằng, tại sao lại không thể cấp bản chính lại cho học sinh, mà lại chỉ được cấp bản sao, trong khi đây là công lao học tập trong suốt hàng chục năm trời của các em học sinh.
Trả lời vấn đề trên báo VTC, Bà Hoàng Thị Diễm Trang - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý cho biết, vào giữa tháng 1/2019, gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh để trong két sắt đã bị trộm đột nhập theo đường bờ sông vào trường lấy mất.
Do bằng tốt nghiệp là rất quan trọng nên trường mới để trong két sắt, đặt ở phòng đào tạo trường, nhưng trộm lại tưởng trong đó có tiền nên khiêng cả két sắt đi.
"Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/em", bà Trang nói và cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn. Nhà trường cũng đã có thư xin lỗi, giải thích mọi việc rõ ràng cho phụ huynh hiểu, thông cảm.
Xuân Hà (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia