TPHCM: Hy hữu nhiều bằng tốt nghiệp của HS bị mất trộm
(THPL) - Có khoảng 200 tấm bằng tốt nghiệp THPT của học sinh trường Đinh Thiện Lý bị trộm lấy mất khi để trong két sắt.
Thông tin trên báo GDVN, ngày 16/3, nhiều phụ huynh học sinh khối 12 năm học 2017 – 2018 của Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đinh Thiện Lý (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) cung cấp thông tin về việc hồi đầu tháng 1 năm nay, nhà trường có thông báo, đồng thời xin lỗi tới phụ huynh, học sinh, vì lý do trường bị trộm đột nhập lấy đi chiếc két sắt, bên trong có gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh khối 12 (năm học 2017 – 2018).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã có đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/HS.
Phụ huynh thắc mắc rằng, tại sao lại không thể cấp bản chính lại cho học sinh, mà lại chỉ được cấp bản sao, trong khi đây là công lao học tập trong suốt hàng chục năm trời của các em học sinh.
Trả lời vấn đề trên báo VTC, Bà Hoàng Thị Diễm Trang - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý cho biết, vào giữa tháng 1/2019, gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh để trong két sắt đã bị trộm đột nhập theo đường bờ sông vào trường lấy mất.
Do bằng tốt nghiệp là rất quan trọng nên trường mới để trong két sắt, đặt ở phòng đào tạo trường, nhưng trộm lại tưởng trong đó có tiền nên khiêng cả két sắt đi.
"Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/em", bà Trang nói và cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn. Nhà trường cũng đã có thư xin lỗi, giải thích mọi việc rõ ràng cho phụ huynh hiểu, thông cảm.
Xuân Hà (tổng hợp)
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia