TPHCM: Hy hữu nhiều bằng tốt nghiệp của HS bị mất trộm
(THPL) - Có khoảng 200 tấm bằng tốt nghiệp THPT của học sinh trường Đinh Thiện Lý bị trộm lấy mất khi để trong két sắt.
Thông tin trên báo GDVN, ngày 16/3, nhiều phụ huynh học sinh khối 12 năm học 2017 – 2018 của Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đinh Thiện Lý (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) cung cấp thông tin về việc hồi đầu tháng 1 năm nay, nhà trường có thông báo, đồng thời xin lỗi tới phụ huynh, học sinh, vì lý do trường bị trộm đột nhập lấy đi chiếc két sắt, bên trong có gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh khối 12 (năm học 2017 – 2018).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã có đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/HS.
Phụ huynh thắc mắc rằng, tại sao lại không thể cấp bản chính lại cho học sinh, mà lại chỉ được cấp bản sao, trong khi đây là công lao học tập trong suốt hàng chục năm trời của các em học sinh.
Trả lời vấn đề trên báo VTC, Bà Hoàng Thị Diễm Trang - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý cho biết, vào giữa tháng 1/2019, gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh để trong két sắt đã bị trộm đột nhập theo đường bờ sông vào trường lấy mất.
Do bằng tốt nghiệp là rất quan trọng nên trường mới để trong két sắt, đặt ở phòng đào tạo trường, nhưng trộm lại tưởng trong đó có tiền nên khiêng cả két sắt đi.
"Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/em", bà Trang nói và cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn. Nhà trường cũng đã có thư xin lỗi, giải thích mọi việc rõ ràng cho phụ huynh hiểu, thông cảm.
Xuân Hà (tổng hợp)
Tin khác
Thị trường xe máy vẫn đều bước tăng trưởng
S&S Automotive triển khai dịch vụ hậu mãi chính hãng Aston Martin tại Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Đã quy tập 1.384 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Tháo gỡ triệt để các "điểm nghẽn" để thúc đẩy tăng trưởng
Kiến tạo nền tảng vững chắc để Thủ đô bứt phá
(THPL) - Sáng ngày 14/7, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVII, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn...15/07/2026 07:29:34Giải mã VinFast Amio S: Xe máy điện trang bị bàn đạp, không cần bằng lái, giá chỉ hơn 11 triệu đồng
(THPL)- Không cần bằng lái, được trang bị bàn đạp và giới hạn tốc độ ở mức vừa phải, VinFast Amio S là giải pháp di chuyển linh hoạt và...15/07/2026 09:02:50Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
(THPL) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 14/7, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội Nguyễn Đắc Vinh cho rằng nên nghiên cứu...14/07/2026 17:28:54Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu nâng cao chất lượng truyền thông chính sách, "phủ xanh" thông tin tích cực, xây dựng...14/07/2026 17:17:49
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia